ข่าว
100 year

'อุ้ม' ทวงอัดฉีดซีเกมส์แทนรุ่นน้อง ไม่หวั่นหลุดทีมชาติ

ทีมข่าวกีฬา3 ก.พ. 2557 10:00 น.
SHARE

"เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ที่พม่า ออกมาเรียกร้องเงินอัดฉีดซีเกมส์แทนรุ่นน้อง โดยยืนยันชัดเจนว่า นักฟุตบอลทุกคนพร้อมใจไม่รับหากไม่ครบตามสัญญาที่บอกไว้คนละ 1 ล้านบาท เจ้าตัวไม่แคร์หากจะถูกตัดชื่อจากทีมชาติเพราะกรณีนี้ ขณะที่ทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมเปิดแถลงข่าว ส่ง "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดาไปค้าแข้งในสเปนกับสโมสรอัลเมเรียในฤดูกาลหน้า

จากกรณีปัญหาที่มีนักเตะทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ออกมาร้องเรียนเรื่องได้รับเงินอัดฉีดไม่ครบตามจำนวนที่ทางผู้ใหญ่รับปากไว้ จากการคว้าเหรียญทองมาครองได้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยตกลงว่า นักฟุตบอลจะได้คนละ 1 ล้านบาท แต่กลับไม่เป็นไปตามที่สัญญา จากนั้นทางเลขาฯ ทีมฟุตบอลชายชุดดังกล่าว ได้ออกมาไกล่เกลี่ยแล้วว่า จะมีการแบ่งสัดส่วนใหม่คือ นักเตะ 80 เปอร์เซ็นต์ และทีมงาน 20 เปอร์เซ็นต์

แต่ล่าสุด "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ชุดนี้ ยืนยันว่า จะไม่ขอรับเงินหากไม่ครบตามจำนวนที่ตกลงไว้ โดยเผยว่า เรื่องนี้น้องๆ ในทีมทุกคนก็ไม่พอใจ ไม่ใช่แค่ตัวเองคนเดียว แต่ที่ออกมาพูดก็เพราะอยู่ในฐานะที่ผมเป็นพี่และเป็นกัปตันทีม ซึ่งช่วงแข่งตนก็ได้ขอแรงน้องๆ ให้ช่วยกันวิ่งจนสุดกำลัง เมื่อมีปัญหาจึงต้องช่วยออกตัวให้

กัปตันอุ้มเผยต่อไปว่า สำหรับเรื่องเงินนั้นที่ตนรู้สึกแย่มาก ก็เพราะว่ามีทีมงานบางคนที่เดินทางไปกับทีมแต่ไม่ได้ทำอะไรเลย เมื่อถึงเวลาแบ่งเงินเขากลับได้ส่วนแบ่งจำนวน 2.5 แสนบาท พอๆ กับนักเตะ

"แม้จะมีการแบ่งสัดส่วนใหม่เป็น 80-20 เปอร์เซ็นต์ แต่พวกผมก็ยังได้ไม่ครบอยู่ดี คือจะได้เพิ่มจากเดิมคนละ 2 แสนกว่าบาท เป็น 3 แสนกว่าบาทเท่านั้น ซึ่งขัดกับที่ท่านผู้จัดการทีมได้พูดไว้ว่า นักฟุตบอลทุกคนจะได้คนละ 1 ล้าน ที่สำคัญมีคนบอกว่าให้พวกผมรับเงินจำนวนนี้ไปก่อนแล้วจะทยอยให้ส่วนที่เหลือทีหลัง แต่ผมพูดเลยว่า ถ้าจะมาแบบนี้ผมไม่เอา เพราะเสียความรู้สึกไปแล้ว ยืนยันว่า  ต้องการที่จะรับเงินทั้งหมดทีเดียว เพราะคิดว่าถ้ารับส่วนแรกไปที่เหลือก็คงเงียบ"

แข้งยอดเยี่ยมไทยพรีเมียร์ลีก 2013 กล่าวต่อไปว่า ถ้าเรื่องนี้จะส่งผลต่อการติดทีมชาติของตัวเอง บอกเลยว่าตนไม่แคร์ เพราะถ้าหากยังมีการบริหารจัดการที่เป็นแบบนี้อยู่ก็ลำบากใจ ซึ่งถ้าตนถูกมองว่าเป็นตัวปัญหา จะตัดออกจากทีมชาติไปเลยก็ยินดีเพราะตนทำเพื่อส่วนรวม

ส่วนความคืบหน้าของ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงหมายเลข 1 ของทีมชาติไทย และทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สรุปสุดท้าย ก็ยังไม่ได้ย้ายไปค้าแข้งในลีกสเปน ตามที่เป็นข่าวมาตลอดแต่อย่างใด

เรื่องนี้ "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เรื่องการย้ายทีมของธีรศิลป์ ทางสโมสรจะเปิดแถลงข่าวภายในสัปดาห์นี้ โดยยืนยันว่า ขณะนี้เมืองทองฯ ได้ตกลงปล่อยตัว "เจ้ามุ้ย" ไปร่วมทัพสโมสรอัลเมเรีย ทีมในลาลีกาสเปนเรียบร้อยแล้ว แต่จะย้ายในช่วงกลางปี เพราะเราอยากให้เขามีเวลาปรับตัวตั้งแต่ช่วงเปิดฤดูกาลใหม่ๆ ซึ่งน่าจะทำให้เขาเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองได้ดีที่สุด

อนึ่ง สำหรับตลาดซื้อขายนักเตะในลีกยุโรป จะเปิดอีกครั้งหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งคาดว่าธีรศิลป์จะย้ายไปร่วมทัพอัลเมเรีย ในช่วงเดือน ก.ค. หลังจบฟุตบอลโลก บราซิล 2014 เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม และจะทำให้ "เจ้ามุ้ย" เป็นนักฟุตบอลไทยคนแรกที่ได้เล่นในลีกสเปน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าอุ้มธีราทร บุญมาทันทีมชาติไทยซีเกมส์พม่าเงินอัดฉีดทวงเงินกิเลนผยองเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดเจ้ามุ้ยธีรศิลป์ แดงดาย้ายทีมลาลีกาสเปนนักเตะชุดซีเกมส์ 2014

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้