ข่าว
100 year

เบสบอลไทยมั่นใจได้สิทธิ์ไปอินชอน แต่ยังไม่ผ่านเกณฑ์

ทีมข่าวกีฬา3 ก.พ. 2557 09:50 น.
SHARE

เบสบอลไทยมั่นใจได้สิทธิ์ไปทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย. นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ แม้เวลานี้ยังไม่ผ่านเกณฑ์ขั้นต้นจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ แต่ในอินชอนเกมส์ จะนำ 8 อันดับแรกของเอเชียไปชิงชัย ซึ่งการที่ไทยอยู่อันดับ 7 จึงทำให้มีโอกาส...

นายชัยวัฒน์ ชัยวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมเบสบอลแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ในปีนี้ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเบสบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุ 18 ปี ระหว่างวันที่ 1 ก.ย. นี้ ที่สนามเบสบอล คลอง 6 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี ซึ่งจะมี 8 ประเทศร่วมแข่งขัน รวมถึงทีมชั้นนำอย่างญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน ซึ่งรายการนี้ได้รับความสนใจจากทีมแมวมองสโมสรอาชีพในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น จะเดินทางมาดูฟอร์มนักกีฬาด้วย เนื่องจากทีมอย่างญี่ปุ่น เพิ่งจะแข่งขันระดับมัธยมศึกษาจบพอดี และจะส่งทีมรวมดารา "โคชิเอ็ง" มาแข่งขัน ซึ่งนักกีฬาเหล่านี้เป็นที่จับตามองของแมวมองทั่วโลกเพื่อดึงเข้าสังกัด ในส่วนของไทยตั้งเป้าอันดับที่ 4-5 ให้ได้

นอกจากนี้ เรายังจะส่งทีมเข้าแข่งขันยุวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุ 12 ปี ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงเดือน มิ.ย. รวมทั้งการแข่งขันเอเชียน คัพ ช่วงเดือน พ.ย. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ อีกเช่นกัน ซึ่งจะเป็นการแย่งตั๋ว 1-2 อันดับแรก ไปแข่งเอเชียน แชมเปียนชิพ ในปี 2015 ด้วย

"สำหรับกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. 57 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ นั้น เบสบอลเองยังไม่ผ่านเกณฑ์ขั้นต้น ที่คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ระบุไว้ แต่อย่างไรก็ตาม เบสบอลเอเชียนเกมส์จะนำ 8 อันดับแรกของเอเชียเข้าแข่งขัน ซึ่งเมื่อมองจากอันดับในเอเชียแล้ว อันดับ 1 คือ ญี่ปุ่น, อันดับ 2 ไต้หวัน, อันดับ 3 เกาหลีใต้, อันดับ 4 จีน, อันดับ 5 ฟิลิปปินส์, อันดับ 6 ปากีสถาน และไทยอยู่ในอันดับ 7 ส่วนอันดับ 8 คือ ฮ่องกง ซึ่งเราคิดว่าเบสบอลยังมีโอกาส" นายชัยวัฒน์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบสบอลไทยเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17อินชอนประเทศเกาหลีใต้อินชอนเกมส์ชัยวัฒน์ ชัยวรรณจินดา ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมเบสบอลแห่งประเทศไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้