ข่าว
100 year

เอ็ม79จ้องป่วน ยุบเวทีลาดพร้าว-อนุสาวรีย์ฯ วันนี้

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 08:36 น.
SHARE

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ย้ำ ยุบเวทีลาดพร้าว-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อ้างสะพัด เอ็ม79 จ้องป่วน เช้านี้ผู้ชุมนุมเริ่มเก็บเวทีแล้ว...

วันที่ 3 ก.พ.57 นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. กล่าวถึงความคืบหน้าการยุบเวทีที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเวที 5 แยกลาดพร้าว ในวันนี้ โดยยืนยันว่าสาเหตุที่ต้องมีการยุบทั้งสองเวที ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม เนื่องจากมีรายงานข่าวว่าจะมีการใช้อาวุธปืน เอ็ม 79 ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ชุมนุม โดยทั้งสองเวทีนี้ มีหลายจุดที่เอื้อต่อการซุ่มโจมตีด้วยเอ็ม 79 โดยในวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะนำผู้ชุมนุมจากเวทีห้าแยกลาดพร้าว และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปส่งที่เวทีสวนลุมพินี ด้วยตัวเอง โดยจะเริ่มจากเวทีห้าแยกลาดพร้าว ใช้เส้นทางพหลโยธิน ผ่านแยกสะพานควาย เข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ราชเทวี แยกปทุมวัน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 1 แยกราชประสงค์ จากนั้น จะเลี้ยวขวาเข้าถนนราชดำริ มุ่งหน้าเข้าเวทีสวนลุมพินี รวมระยะทาง 14 กิโลเมตร

ล่าสุดเช้านี้ บรรยากาศที่เวทีลาดพร้าวและเวทีอนุสาวรีย์ฯ ผู้ชุมนุมทั้ง 2 ที่ เริ่มเก็บอุปกรณ์และข้าวของส่วนตัว เก็บลำโพงเวที รอนายสุเทพ มารับ เพื่อเคลื่อนขบวนไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีจุดหมายที่เวทีสวนลุมพินี ส่วนที่เวทีชุมนุมอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ผู้ชุมนุมต่างเก็บข้าวของและสัมภาระเช่นกัน รอมวลชนจากลาดพร้าวมารับ เพื่อเคลื่อนขบวนไปที่สวนลุมพินีด้วยกัน โดยผู้ชุมนุมบางส่วนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ขณะที่การ์ดอาสาต่างรื้อเวที และเครื่องกีดขวางการจราจร เพื่อเปิดการจราจรให้กลับมาใช้ได้ตามปกติปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

shutdownBKKม็อบการเมืองสุเทพ เทือกสุบรรณถาวร เสนเนียมยุบเวทีลาดพร้าวเวทีอนุสาวรีย์เวทีสวนลุมพินีกปปส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้