ข่าว
100 year

ไฟลุกท่วมกระต๊อบ ย่างสดผัว-เมีย2ศพ

ทีมข่าวหน้า 13 ก.พ. 2557 09:00 น.
SHARE

สลดไฟไหม้กระต๊อบรับอรุณ ย่างสด 2 ผัวเมียคนเก็บของเก่าตายสยองคากองเพลิง ชาวบ้านข้างเคียงตื่นมาเห็นตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ คาดเหยื่อพระเพลิงนอนหลับสนิทเพราะความอ่อนเพลียและอากาศเย็นสบาย ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจากปลั๊กไฟ ประกายไฟกระเด็นใส่กองกระดาษและถุงพลาสติกที่ทั้งคู่ขี่ซาเล้งตระเวนเก็บมาสะสมไว้เตรียมส่งขาย สุดท้ายกลายเป็นสุสานฝังร่างตัวเอง

ไฟคลอก 2 ผัวเมียตายสยองคากระต๊อบครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ท.จักรพงศ์ ขุนพรหม พนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้กระต๊อบเก็บของเก่า ไม่มีเลขที่ หลังหมู่บ้านมินิแฟลต ซอยสุขสวัสดิ์ 94 (ซอยวัดใหญ่) หมู่ 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพล วงษ์ศรีสุนทร ผกก. พ.ต.ท.เฉลิมชนม์ สาระถี สวป. ตำรวจฝ่ายสืบสวน รถน้ำดับเพลิงของ อบต.ในคลองบางปลากด และมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

พบกระต๊อบเก็บของเก่าชั้นเดียว พื้นและโครงสร้างเป็นไม้ ผนังบุสังกะสีทั้ง 4 ด้าน ถูกเพลิงโหมไหม้รุนแรงจนราบเป็นหน้ากลอง หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ นอนหันหลังพิงกัน สภาพศพทั้งคู่ถูกไฟเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อต่อมาคือนายสุเทพ ศรีรักษา อายุ 37 ปี ชาวศรีสะเกษ เจ้าของกระต๊อบ และ น.ส.นันทิดา ทองพิราษร์ อายุ 29 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร

สอบปากคำนายชลอ พิมพ์สุข อายุ 70 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า มีบ้านใกล้กับกระต๊อบที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าตื่นขึ้นมาเห็นเปลวไฟพวยพุ่งออกมาจากกระต๊อบของนายสุเทพ จึงรีบโทร.แจ้งตำรวจและรถดับเพลิง พร้อมร้องตะโกนเรียก 2 ผัวเมีย แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงไปเรียกให้ชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ทันเพราะกระต๊อบก่อสร้างด้วยไม้เก่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงลุกไหม้รวดเร็วมากจนกระต๊อบวอดหมดทั้งหลัง และไฟคลอกร่าง 2 ผัวเมียเสียชีวิตคากองเพลิง

พ.ต.ท.จักรพงศ์ ขุนพรหม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่ากระต๊อบหลังดังกล่าว มีนายสุเทพเป็นเจ้าของ พักอาศัยอยู่กับภรรยาเพียงลำพัง 2 คน มีอาชีพค้าขายของเก่า คาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตทั้งคู่อาจจะเพลียจนหลับสนิท ประกอบกับช่วงเช้ามีอากาศเย็นทำให้นอนหลับสบาย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากปลั๊กไฟฟ้าที่อยู่ด้านหลังบ้าน จากนั้นประกายไฟกระเด็นใส่กองกระดาษและถุงพลาสติกของเก่าที่ 2 ผัวเมีย ขี่รถซาเล้งตระเวนเก็บมาไว้ขาย ก่อนลามอย่างรวดเร็วจนนายสุเทพกับภรรยาไม่ทันรู้ตัวและถูกย่างสดเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้กระต๊อบสุขสวัสดิ์ 94สมุทรปราการไฟฟ้าลัดวงจรไฟคลอกเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้