ข่าว
100 year

แฉหมาจรจัดโดนฆ่าเกลื่อน ก่อนอลป.ฤดูหนาว ที่โซชิ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 03:45 น.
SHARE

กลุ่มพิทักษ์สัตว์ แฉเจ้าหน้าที่เมือง โซชิ ว่าจ้างบริษัท ฆ่าสุนัข และแมวจรจัด มากกว่า 2,000 ตัว ก่อนเปิดฉากศึกโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว หวังโรยหน้าสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และความปลอดภัยให้กับนักกีฬาและนักท่องเที่ยว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.พ.ว่า เจ้าหน้าที่ของเมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ได้ว่างจ้างบริษัทกำจัดสุนัขเร่ร่อน ก่อนถึงการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว ซึ่งจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ก.พ.นี้

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ เปิดเผยกับ "อินดิเพนเดนท์" ว่า เมื่อปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ของเมือง ได้ตัดสินใจยกเลิกแผนที่จะลดจำนวนของสุนัข รวมถึงแมวจรจัด ที่อยู่ย่านใจกลางเมือง มากกว่า 2,000 ตัว ออกจากพื้นที่จัดกีฬาโอลิมปิก หลังได้รับการต่อต้านเป็นวงกว้างจากกลุ่มพิทักษ์สัตว์ อย่างไรก็ตาม ล่าสุด องค์กรการกุศลหลายแห่ง กลับสามารถบันทึกภาพได้ว่า สัตว์เหล่านี้ ได้ถูกฆ่าตายเป็นจำนวนมาก บนถนนยามค่ำคืน

ขณะที่ อเล็กซี่ โซโรกิน ซึ่งอ้างตัวว่า เป็นเจ้าของ บริษัท กำจัดสัตว์ "บาเซีย เซอร์วิซ" ให้สัมภาษณ์กับ "เอบีซี นิวส์" ว่า บริษัทของตนเอง ได้รับการว่างจ้างจาก เจ้าหน้าที่ของเมือง ให้กำจัดสัตว์จรจัดเหล่านี้ ทั้งการวางยา และกำดับต่างๆ เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองโซชิ และความปลอดภัยในการต้อนรับ นักกีฬาและผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก

"ลองคิดดู ถ้าระหว่างการแข่งโอลิมปิก นักสกี กำลังวิ่งมาด้วยความเร็ว 130 กม.ต่อชั่วโมง และมีสุนัขวิ่งตัดหน้า ตอนเขาลงมา มันจะอันตรายทั้งนักสกี และ สุนัขจรจัดด้วย ดังนั้น พวกมันจะต้องถูกเอาออกจากไปถนน แม้ว่าจะด้วยวิธีการทำให้พวกมันหลับไปก็ตาม" โซโรกิน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาวเมืองโซชิสุนัขจรจัดกำจัดฆ่าสุนัขเร่ร่อนองค์กรพิทักษ์สัตว์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้