วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟิลิป ซีย์มัวร์ ฮอฟฟ์แมน' นักแสดงเจ้าของออสการ์ปี 2005 เสียชีวิตแล้ว

'ฟิลิป ซีย์มัวร์ ฮอฟฟ์แมน' นักแสดงเจ้าของออสการ์ปี 2005 เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

ฟิลิป ซีย์มัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงภาพยนต์ฮอลลีวูด รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปี 2005 เสียชีวิตแล้วในนครนิวยอร์ก แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่่ 3 ก.พ. ว่า ฟิลิป ซีย์มัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงภาพยนต์ฮอลลีวูด วัย 46 ปี และ เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปี 2005 ถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์ของเขาในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 11:30น. วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. (ตามเวลาท้องถิ่น)

ข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจนิวยอร์กกำลังสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายฮอฟฟ์แมน ขณะที่เจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยานิวยอร์กกำลังตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของเขา

ทั้งนี้ ฮอฟฟ์แมนเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี 1990 จากบทบาทในภาพยนตร์หลายเรื่องรวมถึง 'Boogie Night' และ 'Big Leboski' ก่อนจะได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบทบาทนักเขียนชื่อ ทรูแมน คาโปเต ในภาพยนตร์เรื่อง 'Capote' เมื่อปี 2005

บทบาทการแสดงล่าสุดของเขา เขารับบทเป็น พลูทาร์ช เฮฟเวนส์บี (Plutarch Heavensbee) ในภาพยนตร์เรื่อง 'The Hunger Games: Catching Fire' ภาคที่ 2 ของภาพยนตร์ชุด 'The Hunger Games' และถูกวางตัวให้รับบทเดียวกันใน 'The Hunger Games: Mockingjay' ทั้งภาค 1 และภาค 2 ซึ่งกำลังถ่ายทำและมีกำหนดฉายในปี 2014 และ 2015 ตามลำดับด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้