ข่าว
100 year

ตำรวจพบ 'เศษผ้าเปื้อนพระโลหิต' โป๊ปจอห์น ปอลที่ 2 แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 02:15 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศอิตาลี พบเศษผ้าเปื้อนพระโลหิตของพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ซึ่งถูกขโมยไปจากสถานที่เก็บภายในโบสถ์แห่งหนึ่ง เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบพระธาตุดังกล่าวภายในโรงรถที่บ้านของชาย 2 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในข้อหาลักทรัพย์ โดยผู้ต้องสงสัยจากทั้ง 2 คนนี้แอบย่องเบาเข้าไปในโบสถ์ 'ซาน ปิเอโตร เดลลา เลนกา' โบสถ์เล็กๆ ในภูมิภาคภูเขาอาบรูซโซ ตอนกลางของอิตาลี และขโมยกรอบทองคำและฝาครอบแก้วซึ่งบรรจุเศษผ้าเปื้อนพระโลหิตของพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 25 ม.ค.

อย่างไรก็ตาม เศษผ้าชิ้นนี้ถูกคนผู้ต้องหาซึ่งตำรวจระบุว่าเป็นคนติดยาเสพติด ฉีกเป็นชิ้นๆ เนื่องจากไม่รู้ว่าเป็นของศักดิ์สิทธิ์ และไม่รู้ว่าชิ้นส่วนต่างๆอยู่ที่ได้บ้าง ขณะที่บิชอป โจวานนี เดอร์โคเล ระบุว่า เขาพยายามต่อชิ้นส่วนของเศษผ้าให้สมบูรณ์เหมือนเดิม แต่ยังมีชิ้นส่วนที่ขายหายไป 2-3 ส่วน อย่างไรก็ตาม บิชอปเดอร์โคเลเชื่อว่า โป๊ปจอห์น ปอลที่2 จะยกโทษให้ผู้ก่อเหตุ และคิดว่าพวกเราก็ควรทำแบบเดียวกัน

ทั้งนี้ เศษผ้าเปื้อนโลหิตดังกล่าว มาจากฉลองพระองค์ที่พระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 ฉลองในเหตุ วัยรุ่นชาวตุรกีใช้อาวุธปืนพยายามลอบสังหารพระองค์ เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 1981

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจอิตาลีเศษผ้าพระโลหิตพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2ขโมยโบสถ์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้