ข่าว
100 year

ฉะวงการภาพยนตร์มะกันหนุน ผกก.อื้อฉาว

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 03:30 น.
SHARE

วู้ดดี้ อัลเลน

ลูกบุญธรรมนักแสดงหญิงชื่อดังชาวอเมริกัน เขียนจดหมายเปิดผนึกระบายความในใจ ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยฝีมือของพ่อบุญธรรมซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และศาลไม่รับฟ้องชายผู้นี้...

น.ส.ดีแลน ฟาร์โรว์ อายุ 28 ปี ลูกบุญธรรมของ “มีอา ฟาร์โรว์” นักแสดงหญิงชื่อดังชาวอเมริกันอดีตภรรยาของ “วู้ดดี้ อัลเลน” ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาว อเมริกัน อายุ 78 ปี เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดเผยรายละเอียดการก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศของ ผกก.อัลเลน โดยเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ “เดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส” เป็นผู้เผยแพร่จดหมายดังกล่าวเมื่อ 1 ก.พ. และ น.ส.ดีแลนระบุว่า ตนถูกอัลเลนล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้งขณะที่มีอายุเพียง 7 ขวบ โดยเหตุ เกิดขึ้นที่บ้านพักของครอบครัวในรัฐคอนเนกติกัต ในขณะที่อัลเลนยังเป็นพ่อบุญธรรมตามกฎหมาย จนกระทั่งมีอาทราบเรื่องจึงฟ้องหย่าและฟ้องดำเนินคดีกับอัลเลนในปี 2535

อย่างไรก็ตาม อัยการผู้รับผิดชอบคดีตัดสินใจไม่ยื่นฟ้องอัลเลนในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ โดยให้เหตุผลว่าไม่อาจพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงได้ แต่ตัดสินให้มีอาเป็นผู้ชนะคดีฟ้องหย่าเรียกร้องค่าเลี้ยงดูและระบุเป็นลายลักษณ์อักษรว่าอัลเลนมีพฤติกรรมเห็นแก่ตัวและขาดความใส่ใจต่อผู้อื่น ส่วนอัลเลนออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่าข้อกล่าวหาละเมิดทางเพศเป็นเพียงการใส่ร้ายป้ายสีของมีอา แต่อัลเลนตกเป็นข่าวอื้อฉาวอีกครั้งในปี 2540 เพราะเขาตัดสินใจแต่งงานกับน.ส.ซุน ยี พรีวิน ลูกบุญ– ธรรมคนโตของมีอา ฟาร์โรว์ โดยขณะนั้นอัลเลนมีอายุราว 50 ปี และซุน ยี อายุเพียง 19 ปีและก่อนหน้านั้นทั้งคู่ได้ปฏิเสธข่าวเรื่องความสัมพันธ์ที่เกินเลยมาโดยตลอด

ด้วยเหตุนี้ น.ส.ดีแลนได้บรรยายความรู้สึกในจดหมายเปิดผนึกว่าตนต้องทนทุกข์ทรมานกับความ รู้สึกผิดที่ปล่อยอัลเลนลอยนวลไปได้ และยังมีโอกาสได้เข้าใกล้เด็กหญิงอีกหลายคน และวงการภาพยนตร์สหรัฐฯ ยังให้ความสนับสนุนแก่อัลเลนอย่างต่อเนื่องโดยไม่สนใจในพฤติกรรมอื้อฉาวที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการอ้างถึงกรณีที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งสหรัฐฯ มอบรางวัลเกียรติยศแก่อัลเลนในพิธีประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ “โกลเด้นโกลบ อวอร์ด” ประจำปี 2557 ซึ่งจัดขึ้นในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของอัลเลน “บลู จัสมิน” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือน มี.ค.นี้ รวม 3 สาขา

น.ส.ดีแลนจึงได้เรียกร้องไปยังนักแสดงนำหญิงและชายของภาพยนตร์เรื่อง “บลู จัสมิน” ทั้งเคทแบลน เช็ตต์ และอเล็ก บอลด์วิน ให้พิจารณาพฤติกรรมของอัลเลน และยุติการสนับสนุนหรือเกี่ยวข้องกับ ผกก.จอมอื้อฉาว ขณะที่โฆษกส่วนตัวของอัลเลนงดออกความเห็นต่อเนื้อหาในจดหมายของ น.ส.ดีแลน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกบุญธรรมนักแสดงหญิงอเมริกันจดหมายเปิดผนึกระบายความในใจล่วงละเมิดทางเพศพ่อบุญธรรมผู้กำกับชื่อดังศาลไม่รับฟ้องดีแลน ฟาร์โรว์มีอา ฟาร์โรว์วู้ดดี้ อัลเลน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้