ข่าว
100 year

บุรีรัมย์'ภูมิใจไทย'ยังชนะ-สุพรรณฯชทพ.ซิวทุกเขต

ทีมข่าวภูมิภาค3 ก.พ. 2557 00:05 น.
SHARE

หลายจังหวัดสรุปผลการเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ พรรคเพื่อไทยเข้าวินทั้งเพชรบูรณ์-เลย-อุบลฯ เกือบยกจังหวัด ขณะที่บุรีรัมย์ถิ่น "เนวิน"ภูมิใจไทยกวาดไป 5 ที่นั่ง เพื่อไทยซิวไป4ที่นั่ง ส่วนสุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา กวาดยกจังหวัดทุกเขต...


เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57  ผู้ส่ื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้ง ส.ส.เพชรบูรณ์ แบบไม่เป็นทางการทั้งแบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ โดยปรากฏว่า ผลการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยชนะครบทั้ง 6 เขต เขต1 นายสุทัศน์ จันทร์แสงศรี เขต 2 นายจักรัตน์ พั้วช่วย เขต 3 นายบุญชัย กิตติธาราทรัพย์ เขต 4 นางสาววันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ เขต 5 นายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์ เขต 6 นายเอี่ยม ทองใจสด และบัญชีรายชื่อมีพรรคเพื่อไทยได้คะแนนนำโด่ง โดยพบว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรเสีย และโหวตโนสูสีกัน กับคะแนนชนะจากพรรคเพื่อไทย โดยบางเขตมีบัตรเสีย และไม่ประสงค์ลงคะแนน มากกว่าคะแนนผู้ชนะหนึ่งเท่า จนถึงเกือบสองเท่าตัว ส่วนคะแนนสรุปผลนั้นเป็นไปด้วยความล่าช้าล่าสุดยังอยู่ระหว่างคีย์ข้อมูล ในเบื้องต้นยังไม่สามารถรวบรวมคะแนนการใช้สิทธิเลือกตั้ง


ขณะที่ผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.สุพรรณบุรี อย่างไม่เป็นทางการ มีดังนี้ไม่ลงคะแนน รวม 35,874 คน บัตรเสีย รวม 27,696 ใบ เขต 1 นับไปแล้ว 81.01 เปอร์เซ็นต์  นายวราวุธ ศิลปอาชา พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 29,869 คะแนน เขต 2 นับไปแล้ว 100 เปอน์เซ็นต์
นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 51,215 คะแนน เขต 3 นับไปแล้ว 94.98 เปอร์เซ็นต์ นายนพดล มาตรศรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 34,974 คะแนน เขต 4 นับไปแล้ว 94.35 เปอร์เซ็นต์ นายประภัทร โพธสุธน พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 44,532 คะแนน เขต 5 นับไปแล้ว 85.0 เปอร์เซ็นต์ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 28,480 คะแนน เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าทาง จ.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ส.ส.ยกจังหวัด

ส่วน จ.บุรีรัมย์ ผลการนับคะแนนเลือกตั้งทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ จาก 2,444 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้งกว่า 1,164,000 คน ล่าสุด ในเขตเลือกตั้งที่ 1 อันดับ 1 นายสนอง เทพอักษรณรงค์ หมายเลข 6 พรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 2 อันดับ 1 นายรังสิกร ทิมาตฤกะ พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 6 เขตเลือกตั้งที่ 3 อันดับ 1 นายปณวัตร เลี้ยงผ่องพันธ์ หมายเลข 15 พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 4 อันดับ 1 นางอารีญาภรณ์ ซารัมย์ หมายเลข 6 พรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 5 อันดับ 1 นายมนต์ไชย ชาติวัฒนศิริ หมายเลข 6 พรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 6 อันดับ 1 นายประกิจ พลเดช หมายเลข 15 พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 7 อันดับ 1 นายหนูแดง วรรณกางซ้าย หมายเลข 15 พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 8 อันดับ 1 นายวิธันพัศ เฮงวาณิชย์ถิรธนา หมายเลข 15 พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 9 อันดับ 1 นายจักรกฤษณ์ ทองศรี หมายเลข 6 พรรคภูมิใจไทย ซึ่งจากผลการเลือกตั้ง ส.ส.บุรีรัมย์ ทั้ง 9 เขต ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทย ไม่สามารถกวาด ส.ส.ยกจังหวัดได้ทั้ง 9 คน ในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ ส.ส. 5 คน เป็นอดีต ส.ส.เดิม สำหรับ อีก 4 ที่นั่ง เป็นของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น ส.ส.เดิม 1 ที่นั่ง และส.ส.ที่กลับมาทวงพื้นที่คืน 3 ที่ นั่ง คือนายปณวัตร เลี้ยงผ่องพันธ์ อดีต ส.ส.หลายสมัยจากพรรคประชาธิปัตย์ ในเขตเลือกตั้งที่ 3 , นายประกิจ พลเดช อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ที่เคยร่วมพรรคกับนายเนวิน ชิดชอบ แต่ล่าสุดได้ผันตัวลงมาแข่งขันในนามของพรรคเพื่อไทย และสามารถคว้าเก้าอี้ ส.ส.บุรีรัมย์ กลับมาได้สำเร็จ และ นายวิธันพัศ เฮงวาณิชย์ถิรธนา ในเขตเลือกตั้งที่ 8 เป็นไปตามโผเดิมที่มีการคาดการไว้แต่แรก  นอกจากนั้นยังมีอดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ที่สอบตกจากการเลือกตั้งครั้งนี้ อีก 6 คน ได้แก่ นายสุรศักดิ์ นาคดี ,นายจำรัส เวียงสงค์ จากพรรคเพื่อไทย , นายโสภณ ซารัมย์ ,นายเพิ่มพูน ทองศรี ,นายรุ่งโรจน์ ทองศรี จากพรรคภูมิใจไทย ,นายขจรธน จุดโต จากพรรคชาติพัฒนา


ด้าน จ.เลย ผลการเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดเลย ทั้ง 4 เขต ผลอย่างไม่เป็นทางการ พรรคเพื่อไทยนำลิ่วกวาดทั้ง 4 เขต เลือกตั้ง ได้แก่ เขต 1 นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข เขต 2 นางนันทนา ทิมสุวรรณ เขต 3 นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข เขต 4 นายวันชัย บุษบา


ขณะที่ จ.อุบลราชธานี นายดุสิต สิงห์คีรี กกต.ประจำจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า การเลือกตั้งและการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งในแต่ละหน่วยของจังหวัด อุบลราชธานีเป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยหลังปิดหีบกรรมการประจำหน่วยจะนับ คะแนนที่หน่วย แล้วส่งผลคะแนนมารวมที่ กกต.จังหวัด แต่ กกต.จังหวัดจะยังไม่ประกาศผลการนับคะแนน เพราะต้องรอการเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 23 ก.พ. ที่ กกต.กลางจัดให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าในส่วนที่ยังจัดไม่ได้เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ผลการใช้สิทธิเลือกตั้ง อย่างไม่เป็นทางการ จังหวัดอุบลราชธานีมีผู้ไปใช้สิทธิ557,880 คน จากผู้มีสิทธิทั้งหมด 1,360,684 คน คิดเป็นร้อยละ 41.0 มีเขตเลือกตั้ง11 เขต ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยคว้าชัยชนะไป 9 เขต ยกเว้นเขต 5 และ เขต 11 ซึ่งเป็นผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา ดังนี้

เขตเลือกตั้งที่ 1 นาย วรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 2 นายสมบัติ รัตโน พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 3 นายณรงค์ชัย วีรกุล พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 4 นายสุพล ฟองงาม พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 5 นายรัฐกิตติ์ ผาลีพัฒน์ พรรคชาติไทยพัฒนา เขตเลือกตั้งที่ 6 นายพิสิษฐ์ สันตพันธ์ พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 7 นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่8 นายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัตร พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่9 นายปัญญา จินตะเวช พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 10 นายสมคิด เชื้อคง พรรคเพื่อไทย เขตเลือกตั้งที่ 11 นายตุ่น จินตะเวช พรรคชาติไทยพัฒนา.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 57ส.ส.กกต.สรุปผลเลือกตั้งลงคะแนนอุบลราชธานีบุรีรัมย์สุพรรณบุรีเพชรบูรณ์เลย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้