รู้จักตัวตน! 'ไดจิโร่' นักข่าวญี่ปุ่นขวัญใจชาวเน็ต

ข่าว

  รู้จักตัวตน! 'ไดจิโร่' นักข่าวญี่ปุ่นขวัญใจชาวเน็ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2557 20:43 น.

   ''ไทยรัฐออนไลน์'' พารู้จักนักข่าวหนุ่มแดนอาทิตย์อุทัย "เอนามิ ไดจิโร่" ผู้ประกาศข่าวฟูจิทีวี ที่สาวๆ คลั่งไคล้ แชร์รูปว่อนในโลกโซเชียลฯ เผยบินลัดฟ้าเข้ามาทำข่าวสถานการณ์การเมืองร้อนระอุของไทย สุดท้ายกลายเป็นบุคคลที่สาวๆ แห่กรี๊ด แชร์รูปกระหึ่มโลกโซเชียลฯ...

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การเมืองไทยที่กำลังร้อนระอุอยู่ในขณะนี้ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯ ดังกระหึ่ม ถึงความเนื้อหอมของนักข่าวหนุ่มสัญชาติญี่ปุ่น ที่เดินทางข้ามประเทศมารายงานข่าวการเมืองในประเทศไทย

   โดยนักข่าวหนุ่มผู้นี้ชื่อว่า "เอนามิ ไดจิโร่" ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า "ฟูจิทีวี" กลายเป็นคนดังในพริบตา เมื่อเซียนเน็ตและคนในโลกโซเชียลฯ พากันแชร์รูปตอนนายเอนามิ รายงานข่าวด้วยท่าทางขะมักเขม้น อยู่ในสมรภูมิความขัดแย้งเหมือนกับนักข่าวไทย

   ไทยรัฐออนไลน์ สืบค้นประวัตินักข่าวหนุ่มผู้นี้ ทราบมาว่า นายเอนามิ ไดจิโร่ เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2529 เป็นลูกชายคนที่ 2 ของบ้าน ที่ผ่านมาคนรอบข้างมักแซวเขาว่าหน้าแก่แต่เด็ก ทั้งๆ ที่ปัจจุบันอายุเพียง 28 ปี สูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือดโอ เกิดที่จังหวัดคานางาวะ

   สมัยเรียนมัธยมต้น "เอนามิ" อยู่ชมรมเบสบอล และสมัยมัธยมปลายและมหาวิทยาลัย อยู่ชมรมว่ายน้ำ และใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าวตั้งแต่สมัยเรียน จนกระทั่งจบการศึกษา คณะนิติศาสตร์ สาขากฎหมายมหาชน จากมหาวิทยาลัยเคโอ มหาวิทยาลัยชั้นนำที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในปี 2549 ได้รับเลือกให้เป็น มิสเตอร์เคโอ จึงเข้าทำงานในตำแหน่งผู้ประกาศข่าวที่สถานีโทรทัศน์ฟูจิเมื่อปี 2551 จนถึงปัจจุบัน

   สำหรับงานอดิเรกของ 'เอนามิ ไดจิโร่' คือการว่ายน้ำและอาบแดด (ที่ทะเล) "เอนามิ" ชื่นชอบแสงแดดเป็นชีวิตจิตใจ แต่เขาไม่ชอบความรู้สึกหลังโกนหนวด นักข่าวญี่ปุ่นผู้นี้มีความสามารถพิเศษแบบตลกๆ คือการนอนละเมอได้เป็นเรื่องเป็นราว และไม่ชอบการเลี้ยงจอนและผมที่ยาวเร็วเกินไป ในวันหยุด "เอนามิ" ชอบไปว่ายน้ำในทะเล ปีนเขา ถ้าวันไหนฝนตกก็จะไปโยนโบว์ลิ่งใกล้ๆ บ้าน

   ความฝันของนักข่าวหนุ่มสายเลือดแดนปลาดิบผู้นี้ หากเขาไม่ได้เป็นผู้ประกาศข่าว ก็อยากเป็นคนเขียนบท เพราะชื่นชอบรายการ เมะซามาชิ ทีวี รายการตอนเช้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวี

   อย่างไรก็ตาม รายการที่ 'เอนามิ ไดจิโร่' จัดอยู่ตอนนี้ คือ FNN super news ส่วนรายการที่เคยจัด คือรายการ tokudane! (โทขุดาเนะ), shiritagari (ชิริตาการิ) เป็นผู้สื่อข่าว, sokketsu wakearinesanEX (โสคเค็ทสึ วาเกะอาริเน่ซังEX), waratteiitomo (วารัตเตะอี้โตโมะ) เป็นผู้ประกาศทางโทรทัศน์ในวันพฤหัสบดี, และรายการ otokoobasan one two next (โอโตโคะโอบะซัง วันทูเน็กซ์) , FNN super news weekend ช่วงกีฬา, FNN rainbow hatsu (วันเสาร์)

   รู้จักตัวตนของ 'เอนามิ ไดจิโร่' ได้ที่บล็อก http://blog.fujitv.co.jp/enami/index.html , interview 1 คำถาม 1 คำตอบ, เว็บ gentei katshoku bijozukan the movie (เก็นเทย์ คัชโชคุบิโจซึคัง) http://www.fujitv.co.jp/ana/movie/pgm_bijyozukan/index.html

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์