ข่าว
100 year

'น้องเมย์' ดีใจ ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 20:00 น.
SHARE

"น้องเมย์"​ รัชนก อินทนนท์ มีโอกาสใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก เจ้าตัวดีใจ และเชื่อว่าทุกคนต้องการให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับประเทศไทย ขณะที่คนในวงการกีฬา ต่างออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเองเช่นกัน...

 

วันที่ 2 ก.พ. 57 "น้องเมย์"​ รัชนก อินทนนท์ แชมป์โลกแบดมินตันหญิงของไทย เดินทางไปใช้สิทธิ์หลังจากซ้อมเสร็จ ช่วงเวลา 11.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 62 แขวงบางแคเหนือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตเลือกตั้งที่ 30 กรุงเทพมหานคร บริเวณศาลาประชาคมอู่ทอง (วงเวียนอู่ทอง) ภายในหมู่บ้านเศรษฐกิจ

"น้องเมย์" กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น เพราะเป็นการใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก ทำให้ยังไม่ค่อยรู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง แต่ก็ดีใจที่โชคดีได้มาเลือกตั้งในครั้งนี้ เพราะเป็นช่วงที่ไม่มีการแข่งขัน ในส่วนของการเมือง ไม่ค่อยได้ติดตาม แต่ก็เชื่อว่าทุกคนต้องการให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับประเทศไทย ส่วนตัวเราเองก็จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีคนในแวดวงกีฬาออกมาสิทธิ์เลือกตั้ง อาทิ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้จัดการทีมฟุตบอล ทีมชาติไทยชุดใหญ่ เดินทางไปใช้สิทธิ์ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 21 เขตคลองเตย ขณะที่ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปใช้สิทธิ์ช่วงเวลา 13.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงตำบลกระทุ่มราย เขตหนองจอก

ขณะที่อดีตนักกีฬาชื่อดังที่โพสท์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ตนได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเช่นกันคือ แสน ส.เพลินจิตร อดีตนักชกดีกรีแชมป์โลก และ "หมึก" รภัทกร ประสพสุข อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ ดีกรีแชมป์โลก รวมถึง 2 อดีตนักกีฬาที่ผันตัวไปเล่นการเมืองแล้วอย่าง "วิว" เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของเหรียญทองแดง เทควันโด โอลิมปิก 2004 และ ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมือ 9 ของโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเมย์รัชนก อินทนนท์เลือกตั้งคนวงการกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้