ข่าว
100 year

'สุวัจน์'ฟุ้ง! พอใจภาพรวม ลต. ชี้ได้ตั้งรัฐบาลเน้นปฏิรูป

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 21:10 น.
SHARE

"สุวัจน์" ฟุ้ง! พอใจภาพรวมเลือกตั้งผ่านได้ด้วยดี หากมีโอกาสจัดรัฐบาล ต้องเร่งปฏิรูปแล้วยุบสภา เลือกตั้งใหม่ ส่วนจะโมฆะหรือไม่ อยู่ที่ศาลฯ ตัดสิน...

วันที่ 2 ก.พ. 57 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา แถลงข่าวการนับผลคะแนนที่โคราช ปรากฏว่า ขณะนี้พรรคชาติพัฒนา นำมา 4 เขต ซึ่งเป็นเขตเดิมที่ได้ ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ถือว่าน่าพอใจ ผู้สื่อข่าวถามว่าหากทุกอย่างเรียบร้อย สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้จะร่วมเป็น รัฐบาลหรือไม่ นายสุวัจน์ ระบุว่า ก็ต้องให้เกียรติพรรคเสียงข้างมากในการเทียบเชิญ ส่วนตัวยินดีที่จะร่วมทำงานกับทุกฝ่าย โดยเรื่องแรกที่ต้องเร่งทำคือ การปฏิรูปเพื่อลดความขัดแย้งในสังคม และเมื่อปฏิรูปสำเร็จ หลังจากนั้นรัฐบาลควรรีบจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่โดยเร็ว

เมื่อถามว่า หากเสียง vote no ออกมามากจะสื่อถึงอะไร นายสุวัจน์ กล่าวว่า นั่นหมายถึง ไม่มีผู้สมัครที่ประชาชนพอใจที่จะเลือก

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า การที่การเลือกตั้งเกิดขึ้นได้ในวันนี้ และผ่านไปได้ด้วยดี ถึงจะมีเหตุการณ์ บางอย่างเกิดขึ้น แต่ก็ไม่รุนแรง จนกระทบต่อสายตานานชาติ ที่จับตาการเลือกตั้งของไทย ที่เป็นวิถีทางสากลตามหลักระบอบประชาธิปไตย ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยวของประเทศ ต้องชื่นชมทุกฝ่าย ที่ร่วมมือกันจนประเทศ มีทางออก คือ การเลือกตั้ง

หลังจากนี้ทางออกของประเทศอีกหนึ่งทาง คือ การปฏิรูป ยังยืนยันว่า ทุกฝ่ายจำเป็นต้องเจรจาพูดคุย หาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อเป็นทางออกของประเทศ ส่วนที่หลายคนวิจารณ์การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นโมฆะ นายสุวัจน์ ระบุว่า จะเป็นโมฆะหรือไม่ เป็นเรื่องของศาล จากนี้ไปขึ้นอยู่กับหน่วยงานและองค์กรที่รับผิดชอบ ทุกฝ่ายต้องอยู่ในกรอบอำนาจหน้าที่ของตนเอง สุดท้ายการเลือกตั้งจะโมฆะหรือไม่ เป็นเรื่องอนาคต ซึ่งหากการเลือกตั้งครั้งนี้โมฆะ พรรคก็พร้อมจะลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ เพราะถือเป็นหน้าที่ของพรรคการเมือง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาฟุ้งพอใจภาพรวมเลือกตั้งจัดรัฐบาลเร่งปฏิรูปยุบสภาโมฆะศาลรธน.ตัดสิน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้