ข่าว
100 year

พท.แถลงขอบคุณประชาชน ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 20:00 น.
SHARE

"ภูมิธรรม เวชยชัย" เลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงขอบคุณประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ชี้ ลต. สะท้อนเจตนารมณ์คนไทยต้องการระบอบประชาธิปไตยเดินหน้าประเทศ...

วันที่ 2 ก.พ. 57 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และทีมยุทธศาสตร์พรรค ร่วมกันแถลงข่าวขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมแสดงความเสียใจกับผู้ที่ไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้ ขณะเดียวกัน แสดงความพอใจกับภาพรวมของการเลือกตั้ง ที่พบว่ามีจำนวนหน่วยเลือกตั้งถึงร้อยละ 89.2 ที่สามารถจัดการเลือกตั้งได้สำเร็จ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของคนไทยที่ต้องการให้ระบอบประชาธิปไตยเดินหน้า พร้อมเรียกร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เดินหน้าจัดการเลือกตั้งต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ

ด้านนายคณิน บุญสุวรรณ อดีต ส.ส.ร. และฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย มั่นใจว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะไม่มีผลเป็นโมฆะ เพราะสามารถนำเหตุการณ์ที่มีผู้ขัดขวางการเลือกตั้งไปเป็นหลักฐานยืนยันต่อศาลได้ พร้อมเรียกร้องให้ กกต.ดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้ได้ ส.ส.ร้อยละ 95 เพื่อเปิดสภานัดแรกก่อนวันที่ 3 มี.ค.นี้ แต่หากยังไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ครบจำนวนนี้ ส่วนตัวเห็นว่า กกต.สามารถใช้มาตรา 93 วรรคท้ายของรัฐธรรมนูญ ขยายเวลาจัดการเลือกตั้งออกไป 180 วัน นับตั้งแต่วันเลือกตั้ง 2 ก.พ. มั่นใจว่าประเทศจะไม่เกิดสุญญากาศทางการเมืองอย่างแน่นอน

ด้านนายสมพงษ์ กล่าวว่า จากรายงานของผู้สมัครของพรรคทั่วประเทศ เชื่อว่าเสียงโหวตโนที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น จะไม่ส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทย ส่วนที่นายกรัฐมนตรีหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบเลือกตั้ง จะมีผลต่อการนับคะแนนในภายหลังหรือไม่ แกนนำพรรคเพื่อไทยปฏิเสธไม่ทราบเรื่องดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทยสมพงษ์ อมรวิวัฒน์คณิน บุญสุวรรณเพื่อไทยขอบคุณประชาชนเลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้