ข่าว
100 year

แอมดอกซ์พัฒนา 'CES 9.1' ชุดซอฟต์แวร์ตอบโจทย์ SMB

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 18:23 น.
SHARE

แอมดอกซ์ เปิดตัว "Amdocs CES 9.1" ซอฟต์แวร์สำหรับผู้ให้บริการ ชูจุดเด่นประสบการณ์ไม่ซับซ้อนและสอดคล้องกับความต้องการในทุกช่องทาง เน้นประสิทธิภาพหลักเพิ่มโอกาสขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจ...

เมื่อเร็วๆ นี้ แอมดอกซ์ (Amdocs) ผู้ให้บริการระบบบริการลูกค้า ประกาศเปิดตัว Amdocs CES 9.1 เพื่อรุกกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม ด้วยจุดเด่นของชุดผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่มาพร้อมความสามารถด้านโซเชียลแคร์ใหม่ๆ รองรับความต้องการของกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) และการใช้งานแบบมัลติเพลย์ ช่วยให้ผู้ให้บริการ (service provider) สามารถพัฒนาระบบที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ในทุกช่องทาง เครือข่าย บริการ หรือประเภทอุปกรณ์ โดย Amdocs CES 9.1 เป็นชุดผลิตภัณฑ์แบบเบ็ดเสร็จที่เอื้อให้ผู้ให้บริการสามารถเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ปรับเปลี่ยนทุกประสบการณ์บนพื้นฐานของความเข้าใจตลาดในเชิงลึกและทันสถานการณ์ และใช้ประโยชน์จากโอกาส ใหม่ๆ เช่น ตลาด SMB และสายธุรกิจใหม่

ทั้งนี้ Amdocs CES 9.1 มีคุณสมบัติใหม่ ได้แก่ Amdocs Social Care ซึ่งช่วยขยายระบบการดูแลลูกค้าสู่ช่องทางเครือข่ายสังคม ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถตรวจติดตามและตอบสนองต่อคำร้องเรียนของลูกค้าอย่างรวดเร็ว รวมถึงยกระดับความพึงพอใจและความภักดีของลูกค้า เชื่อมโยงตัวตนทางสังคมผ่านทาง opt-in กับโปรไฟล์ BSS ของลูกค้าและใช้การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ เพื่อระบุและจัดการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการแก้ไขปัญหาการดูแลได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่ายสังคมต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมี Amdocs SMB ที่ช่วยผู้ให้บริการสามารถเพิ่มยอดขายและส่วนแบ่งในตลาด SMB ด้วยการรวมกลุ่มทางธุรกิจ ผ่านการสื่อสารและบริการเสริม เช่น VPN ตลอดจนแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจและคลาวด์แอพพลิเคชั่น ขณะเดียวกัน ยังช่วยยกระดับความพึงพอใจและความภักดีของลูกค้ากลุ่ม SMB ด้วยบริการแบบช่วยเหลือตัวเอง และคุณสมบัติที่รองรับ bring your own device (BYOD) ช่วยให้ผู้ให้บริการตอบสนองตลาด SMB ได้อย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบที่สนับสนุนทั้งกลุ่มลูกค้าครัวเรือนและลูกค้าธุรกิจ และโดยการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในส่วนของ SMB order-to-cash lifecycle ที่ครบครัน จากการขายและการสั่งซื้อไปจนถึงการเปิดใช้งาน บริการตนเอง การสนับสนุนลูกค้า และการเรียกเก็บเงิน

ขณะเดียวกัน Amdocs CES 9.1 ยังมีคุณสมบัติ Amdocs Multi-Play ให้มุมมองในส่วนของข้อมูลลูกค้าแบบเรียลไทม์ในทุกสายธุรกิจและอุปกรณ์ทุกประเภท เพื่อมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ออกแบบให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะบุคคล ซึ่งมุมมองแบบดังกล่าวเอื้อให้ผู้ให้บริการสร้างความแตกต่างบริการโดยไม่คำนึงถึงเรื่องราคา ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดบริการพ่วงที่สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะของตนได้อย่างง่ายดาย ขีดความสามารถของ Amdocs Multi-Play ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถรองรับโปรโมชั่นและส่วนลดทั่วทุกสายธุรกิจ และจัดการลำดับชั้นที่ซับซ้อนในลูกค้าทุกประเภท ทั้งกลุ่มลูกค้าครัวเรือนและลูกค้าธุรกิจ

รีเบคก้า พรูดออม รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น แอมดอกซ์ กล่าวว่า ตราบใดที่ลูกค้าปลายทางยังเป็นกังวล บริการด้านการสื่อสารในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องที่มีแต่เทคโนโลยีเครือข่ายหรืออุปกรณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของประสบการณ์และไลฟ์สไตล์ที่ผู้ให้บริการคิดขึ้น เนื่องจากลูกค้าคาดหวังว่าบริการเหล่านี้จะสามารถช่วยขยายสังคมวงกว้างให้ทันท่วงที และสะท้อนให้เห็นบุคลิกลักษณะในชีวิตประจำวันของพวกเขาที่แตกต่างหลากหลาย โดยไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องใช้บริการเหล่านี้เวลาไหนและอย่างไร เชื่อว่าการเปิดตัว Amdocs CES 9.1 จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถจัดการประสบการณ์ลูกค้าได้ในแบบองค์รวม ตอบโจทย์ความต้องการ ความคาดหวัง และความจำเป็น ณ ปัจจุบันของผู้ใช้บริการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AmdocsCES9.1แอมดอกซ์โซลูชั่นซอฟต์แวร์รีเบคก้า พรูดออม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้