ข่าว
100 year

ญี่ปุ่นนำเทรนด์ผลิตตู้กดมะเขือเทศอัตโนมัติ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 18:15 น.
SHARE

เทรนด์ใหม่สุขภาพ! บริษัทการเกษตรขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมติดตั้งตู้ขายมะเขือเทศอัตโนมัติ ภายในงานวิ่งมาราธอนโตเกียวประจำปี หวังเพิ่มความสดชื่นให้กับนักวิ่ง โดยราคาตกอยู่ที่ผลละ 100 - 130 บาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ว่า บริษัท "คาโกเมะ" บริษัทการเกษตรขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ติดตั้งตู้ขายมะเขือเทศตู้แรกในกรุงโตเกียว สำหรับงานวิ่งมาราธอนโตเกียวประจำปี ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในวันที่ 23 ก.พ. 57 โดยตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังโตเกียว ทั้งนี้ ตู้ขายมะเขือเทศอัตโนมัติมีสโลแกนว่า “มะเขือเทศอยู่ในตู้” ติดอยู่ด้านหน้าของตู้ ซึ่งราคาของมะเขือเทศอยู่ที่ประมาณ 100 บาท และ 130 บาท ตามขนาด และจะเปลี่ยนมะเขือเทศใหม่ทุกๆ 2 วัน

โดย บริษัท คาโกเมะ พยายามผลักดันให้มะเขือเทศเป็นทางเลือกหนึ่งที่ไว้เติมความชุ่มชื่น เพราะเต็มไปด้วยแร่ธาตุ เหมาะสำหรับนักวิ่งทั้งหลาย ซึ่งทางบริษัท คาโกเมะ ออกมายืนยันว่าจะไม่นำตู้กดมะเขือเทศดังกล่าวออก หลังจากงานวิ่งมาราธอนเสร็จสิ้นลง โดยในปีที่แล้ว บริษัทได้นำมะเขือเทศหลายพันลูกออกมาแจกจ่ายให้กับนักวิ่ง ในงานวิ่งมาราธอนโตเกียวประจำปี และได้รับการตอบรับอย่างดี

“ผมแนะนำให้กินมะเขือเทศ 1 ลูก หลังจากวิ่งเสร็จเพื่อเติมน้ำให้ร่างกาย” กรรมการบริษัท คาโกเมะ กล่าว

ทั้งนี้ อาจกล่าวได้ว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองหลวงของตู้อัตโนมัติ ซึ่งทั้งประเทศมีอยู่ประมาณ 5.5 ล้านเครื่อง หรือในอัตรา 1 เครื่องต่อประชากร 23 คน โดยตู้อัตโนมัติเหล่านี้จะขายทุกอย่างที่ขายได้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม ยาสีฟัน หรือแม้กระทั่งกางเกงใน แต่ตู้กดมะเขือเทศเป็นอะไรที่ใหม่ และยังไม่เคยมีมาก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บริษัท คาโกเมะมะเขือเทศตู้ขายมะเขือเทศงานวิ่งมาราธอนโตเกียวตู้อัตโนมัติญี่ปุ่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้