ข่าว
100 year

เลือกตั้งนครปฐม พบฉีกบัตร 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 19:40 น.
SHARE

เลือกตั้ง ส.ส. ที่ จ.นครปฐม พบมีการฉีกบัตรเลือกตั้ง 2 ราย เผย รู้ว่าผิดกฎหมายแต่ตั้งใจ เพราะไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้ง และโมโหที่ไม่ได้เงินรับจำนำข้าว...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเลือกตั้งว่า บรรยากาศทั่วไปตามหน่วยเลือกตั้ง ประชาชนออกมาใช้สิทธิกันตั้งแต่เช้า เป็นไปอย่างคึกคัก จนกระทั่งเวลา 11.30 น. ที่หน่วยที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 1 ศาลาหนองอาเสี่ย หมู่ 5 ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม นายขยะขยัน นาวาบุญนิยม อายุ 54 ปี ลำดับชื่อที่ 319 บ้านเลขที่ 66 หมู่ 5 ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม แต่งกายห่มจีวรสีกรัก คล้ายพระ อยู่สำนักอโศก นำบัตรประชาชนมาลงสมัครเลือกตั้ง เมื่อรับบัตรเสร็จได้ฉีกบัตรเลือกตั้งต่อหน้าเจ้าหน้าที่ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลหน่วยเลือกตั้งจับกุม ดำเนินคดี นายขยะขยัน เผยระบุว่า ตั้งใจฉีกบัตร แม้จะรู้ว่าผิดกฎหมาย เพราะไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งครั้งนี้

ส่วนอีกหน่วยหนึ่งที่มีปัญหาฉีกบัตรเช่นกัน คือ ที่หน่วยเลือกตั้งเขต 1 หมู่ 1 หมู่บ้านทองธัชการ ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม เมื่อเวลา 14.45 น. นายอุไร สามเพชรเจริญ อายุ 77 ปี มีชื่ออยู่ในบ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 1 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม นำบัตรประชาชนรับบัตรเลือกตั้ง เมื่อเดินเข้าคูหาเลือกตั้งแล้วฉีกบัตรต่อหน้าเจ้าหน้าที่ โดยนำบัตรทั้ง 2 ใบ ที่ลงคะแนนแล้วมาฉีก จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลจับกุมตัวไว้ เบื้องต้น นายอุไร รับสารภาพว่า ฉีกบัตร เพราะโมโหที่ไม่ได้รับเงินจากการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ทั้ง 2 ราย ตร.ดำเนินคดีในข้อหาจงใจกระทำการด้วยประการใดๆ ให้บัตรเลือกตั้งชำรุดหรือเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57นครปฐมส.ส.2กุมภาพันธ์2557ฉีกบัตรขยะขยัน นาวาบุญนิยมบัตรเลือกตั้งผิดกฎหมาย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้