วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.เมินผลเลือกตั้ง เดินหน้าชุมนุม-ไล่นายกฯ

กปปส.เมินผลเลือกตั้ง เดินหน้าชุมนุม-ไล่นายกฯ

  • Share:

กปปส.ยัน เดินหน้ากดดันนายกรัฐมนตรีต่อ แม้จะเสร็จสิ้นการเลือกตั้งแล้ว ขอรอฟังท่าทีจาก "กำนันสุเทพ" คืนนี้...

วันที่ 2 ก.พ. นายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ โฆษก กปปส. ระบุถึงแนวทางการเคลื่อนไหวหลังการเลือกตั้ง กลุ่ม กปปส.จะเดินหน้าชุมนุมกดดันต่อไป เพื่อให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งรักษาการ โดยรูปแบบการเคลื่อนไหว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จะชี้แจงบนเวทีปราศรัยในช่วงค่ำนี้

นอกจากนี้ นายเอกนัฏ ยังยืนยันว่า แกนนำ กปปส.ทุกคน ไม่มีใครไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งตนก็ไม่ได้ไปแสดงตนเพื่อรักษาสิทธิทางการเมือง นอกจากนี้ นายเอกนัฏยังกล่าวประณามการประกาศชัยชนะการจัดการเลือกตั้งของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ว่าไม่เหมาะสม เพราะจะเป็นการกระทำที่ยั่วยุ ก่อให้เกิดความรุนแรง เพราะไม่อยู่ในฐานะของ ศรส. ซึ่งมีหน้าที่ดูแลความสงบ จะให้ความเห็นเรื่องนี้ไม่ได้ แต่ที่ผ่านมา ศรส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถหาคนที่กระทำความผิดในการก่อเหตุการณ์ จนทำให้กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บาดเจ็บและเสียชีวิตได้แม้แต่รายเดียว

นายเอกนัฏ ยังชี้แจงถึงเหตุปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่หลักสี่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.พ. 57) ว่า ไม่ใช่การ์ด กปปส.ลาดพร้าว ซึ่งการ์ด กปปส.ทุกคน จะต้องติดบัตรแสดงตนทุกคน ไม่ใช่ผ้าผูกแขนสีเขียว เพราะไม่ใช่แนวทาง โดยยืนยันว่าภาพถ่ายที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย มีชายผูกผ้าสีเขียวที่ต้นแขน มีข้อความระบุว่า การ์ด กปปส.ลาดพร้าว ถืออาวุธปืน ไม่ใช่การ์ดของกลุ่ม กปปส. พร้อมย้ำการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ปราศจากอาวุธ ซึ่งจะตรวจสอบหาผู้กระทำความผิดต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้