ข่าว
100 year

'เฉลิม'โว 'เพื่อไทย'ได้ที่นั่งเกิน 250 ขอบคุณคนใช้สิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 19:08 น.
SHARE

"เฉลิม" ขอบคุณประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ เชื่อ "เพื่อไทย" ได้ที่นั่งเกินกว่า 250 ที่นั่ง มอบผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลเหตุความรุนแรงที่แยกหลักสี่...

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) กล่าวขอบคุณประชาชนชาวไทยที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่ไม่สามารถระบุอัตราส่วนของผู้ที่มาใช้สิทธิ์ได้ เพราะต้องรอให้การเลือกตั้งเรียบร้อยก่อน ส่วนการกระทบกระทั่งมีเล็กน้อย แต่ประชาชนก็ไม่นำความรุนแรงมาใช้ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า มีหน่วยเลือกตั้งบางจุดปิดเร็วกว่าปกติ ต้องตรวจสอบว่ามีเหตุจำเป็นหรือไม่ แต่มองในทางที่ดี อาจมีบุคคลไปก่อกวนให้การเลือกตั้งไม่สามารถดำเนินไปได้

ทั้งนี้ หาก กปปส.ไม่ออกไปขัดขวางการเลือกตั้งก็ดำเนินไปได้ ส่วนการที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะมีการปิกนิกในกรุงเทพมหานครวันนี้ พบว่ามียอดเพียง 5,000 คน ในช่วงเที่ยงและ 6,300 คน ในช่วงบ่าย อีกทั้งยังเปิดเผยการประเมินผลการเลือกตั้งของทีมงานตนเอง ว่า พรรคเพื่อไทยได้ 265-280 ที่นั่ง ชาติไทยพัฒนาได้ 29 ที่นั่ง ชาติพัฒนา 7 ที่นั่ง พลังชล 7 ที่นั่ง ภูมิใจไทย 20 ที่นั่ง ประชาราษฎ์ 1 พลังสหกรณ์ 1 ที่นั่ง ยังไม่ได้เลือกปาร์ตี้ลิสต์ ส่วนการปราศรัยโจมตีรัฐบาล และรู้พอใจกับการเลือกตั้งในวันนี้ ซึ่งยังไม่ปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงาน อีกทั้งยังยืนยันว่า จะไม่สลายการชุมนุม อย่ามีการสร้างข่าวว่าตนเองจะสลายการชุมนุม

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ได้สั่งการไปยัง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแล้ว ในการดูแลและตรวจสอบพื้นที่หลักสี่ ทั้งนี้ มองว่าผู้ชุมนุมควรจะคืนศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ และสะพานพระราม 8 ได้แล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ จะประชุมและมอบหมายตัวแทนเข้าไปเจรจา ซึ่งหลังเลือกตั้งต้องมีการเข้มงวดและจับกุมผู้กระทำความผิด โดยตั้งใจจะแก้ปัญหาไม่ให้เสียเลือดเนื้อ หากจับนายสุเทพ ต้องจับในข้อหากบฏ ไม่ใช่แกนนำ กปปส. และทำด้วยความละมุนละม่อม เกรงว่าหากเข้าจับกุมในสถานการณ์เช่นนี้ จะมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ม็อบการเมืองเฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส.ขอบคุณประชาชนใช้สิทธิ์เพื่อไทยที่นั่งเกินกว่า 250คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรุนแรงหลักสี่สุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.กบฏ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้