ข่าว
100 year

เลือกตั้งเชียงรายฉลุย-ไม่มีกลุ่มต่อต้าน

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 17:16 น.
SHARE

เลือกตั้ง จ.เชียงราย จบลงด้วยดี เปิดคูหาได้ครบทุกเขต มีผู้มาใช้สิทธิ์ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ไร้กลุ่มต่อต้าน...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงรายว่า บรรยากาศเปิดหีบเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ บรรยากาศเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีฝ่ายต่อต้านแต่อย่างใด ต่อมาเมื่อเวลา 10.45 น. นายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผวจ.เชียงราย เดินทางไปใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 ในเขตเทศบาลเมืองเชียงราย วัดมิ่งเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย

ทั้งนี้ ประชาชนที่ไปใช้สิทธิ์การเลือกตั้งหลายหน่วย ต่างบ่นกันว่าหาหน่วยเลือกตั้งไม่พบ เพราะมีการเปลี่ยนหน่วยเลือกตั้งจากสถานที่ราชการ โรงเรียน ไปอยู่ในอาคารอเนกประสงค์ของชุมชนต่างๆ เพื่อป้องกันกลุ่มต่อต้านการเลือกตั้งและอาจจะถูกหน่วยงานปฏิเสธไม่ให้ใช้สถานที่เป็นหน่วยเลือกตั้ง


นายเอกชัย เรือนคำ ผอ.กกต.เชียงราย กล่าวว่า จ.เชียงราย มีหน่วยลงคะแนนเลือกตั้งจำนวน 1,951 หน่วย มีผู้ที่มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง 902,000 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ต่ำกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วมี 76 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะนับคะแนนเสร็จในเวลา 21.00 น.

 

ส่วนสถานการณ์มีความเรียบร้อยดี ไม่มีหน่วยไหนที่ไม่สามารถลงคะแนนได้ และยังไม่มีเหตุร้องเรียนการทำความผิด พ.ร.บ.เลือกตั้งหลังปิดหีบเลือกตั้งแล้ว แต่ละหน่วยเลือกตั้งจะนับคะแนนทันที แต่จะไม่มีการประกาศคะแนนรวมของเขตและของจังหวัดจนกว่าจะมีคะแนนเลือกตั้งครบทุกหน่วยเลือกตั้ง รวมทั้งคะแนนนอกราชอาณาจักรและนอกเขตจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57เชียงรายส.ส.2กุมภาพันธ์57พงษ์ศักดิ์ วังเสมอเอกชัย เรือนคำหน่วยเลือกตั้งไม่มีกลุ่มต่อต้าน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้