ข่าว
100 year

นักหวดสาวไทย บู๊ศึกเฟดคัพที่คาซัคสถาน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 18:15 น.
SHARE

ทีมนักหวดสาวไทย ชุดสู้ศึกเฟดคัพ 2014 ออกเดินทางไปประเทศคาซัคสถานแล้ว ประกาศพร้อมสู้เต็มที่ ฟิตทั้งกายและใจ "ปรียาการย์ สาลีวรโรจน์" กัปตันทีม วางตัว "ลักษิกา คำขำ" เดี่ยวมือ 1 "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ เป็นมือ 2 ขณะที่ประเภทคู่ ต้องรอดูสถานการณ์ในวันแข่งขันต่อไป...

 

2 ก.พ. 57 ทัพนักเทนนิสสาว ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทนนิสทีมหญิง ชิงแชมป์โลก "เฟดคัพ 2014" รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 5-8 ก.พ.นี้ ที่ประเทศคาซัคสถาน ได้ออกเดินทางแล้วด้วยสายการบินแอร์อัสตานา เที่ยวบิน เคซี 932 ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 10.20 น. นำทีมโดย "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์, "ลัก" ลักษิกา คำขำ และ "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย โดยมี นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีม, พล.ท.หญิง อัญชลี เกิดผลงาม กรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย, น.ส.ปรียาการย์ สาลีวรโรจน์ กัปตันทีม และ นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอน ร่วมเดินทางไปด้วย

น.ส.ปรียาการย์ สาลีวรโรจน์ กัปตันทีมเฟดคัพไทย เปิดเผยว่า ทีมเทนนิสหญิงไทยชุดนี้ถือว่าพร้อมที่สุด นักเทนนิสในทีมก็จัดว่าเป็นมือดีที่สุดของไทยในขณะนี้ ส่วนการฝึกซ้อม และการลงแข่งขันที่ผ่านมาก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือมีอาการบาดเจ็บอะไร ทุกคนมีร่างกายสมบูรณ์ดี ในส่วนการวางตัวนักกีฬา ที่หารือกันในเบื้องต้น เดี่ยวมือ 1 ของทีม คือ ลักษิกา คำขำ ส่วนเดี่ยวมือ 2 คือ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ขณะที่ประเภทคู่นั้น จะต้องไปหารือ และดูสถานการณ์กันอีกครั้งในวันแข่งขัน

"จากที่ได้คุยกับแทมมี่ในเบื้องต้นนั้น สำหรับมือเดี่ยวก็จะดูตามอันดับโลกเป็นหลัก มือหนึ่ง คือ ลักษิกา ที่ตอนนี้รั้งมืออันดับ 98 ของโลก ส่วนมือสอง คือ นพวรรณ เป็นมืออันดับ 222 ของโลก ส่วนประเภทคู่ก็จะต้องมาดูกันอีกครั้งในวันแข่งขัน โดยจะต้องดูความพร้อมของนักเทนนิสแต่ละคนด้วย" กัปตันทีมไทย กล่าว

สำหรับการแข่งขันเทนนิส "เฟดคัพ 2014" ทีมเทนนิสสาวไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ คาซัคสถาน และอินโดนีเซีย ส่วนสายบี ประกอบด้วย จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ และอุซเบกิสถาน โดยทีมที่ผลงานดีที่สุดของแต่ละสาย จะเข้าชิงชนะเลิศเพื่อหาแชมป์ของกลุ่ม ไปแข่งเพลย์ออฟเวิลด์กรุ๊ปต่อไป โดยการแข่งขันจะมีระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมนักหวดสาวไทยเฟดคัพ 2014คาซัคสถานปรียาการย์ สาลีวรโรจน์ลักษิกา คำขำนพวรรณ เลิศชีวกานต์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้