ข่าว
100 year

นายกฯ รับใส่บัตรผิดหีบ โล่ง! ไม่ใช่บัตรเสีย

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 17:15 น.
SHARE

นายกฯ ยอมรับ หย่อนบัตรลงคะแนนเลือกตั้งผิดหีบ เผยได้แจ้งกับ กกต.แล้ว ด้าน กกต. ระบุ หากหย่อนบัตรผิดหีบ ไม่ถือเป็นบัตรเสีย...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นเรื่องสนั่นโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกครั้ง เมื่อมีผู้นำภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ขณะกำลังหย่อนบัตรเลือกตั้ง ในการใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง 32 ลำดับที่ 174 ภายใน ร.ร.คลองลำเจียก ย่านนวมินทร์ ในเวลา 08.05 น. เนื่องจากมีผู้สังเกตเห็นว่า นายกรัฐมนตรี หย่อนบัตรเลือกตั้ง ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ ลงไปยังหีบเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต ซึ่งอาจจะทำให้บัตรเลือกตั้งดังกล่าวกลายเป็นบัตรเสียหรือไม่

 

เบื้องต้น จากการสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง นายสุพจน์ ไพบูลย์ ประธาน กกต. กทม. ยืนยันว่า หากมีการหย่อนบัตรผิดหีบเลือกตั้ง จะไม่ถือเป็นบัตรเสีย

ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า ที่หย่อนบัตรผิดหีบ เพราะทำตามเจ้าหน้าที่บอก เบื้องต้นได้แจ้งไปยัง กกต. แล้ว.

ด้าน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ระบุ กรณีนายกฯ ถือว่าไม่ได้มีความผิดอะไร เพราะในกระบวนการ จะต้องมีการคัดแยกประเภทบัตร ระหว่าง ส.ส.เขต และบัญชีรายชื่ออีก

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนายกรัฐมนตรีหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบกกต.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้