วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บช.น.สรุปทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 'ยำชูวิทย์-ฉีกบัตร'

บช.น.สรุปทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 'ยำชูวิทย์-ฉีกบัตร'

  • Share:

บช.น.สรุป ภาพรวมหลังปิดหีบเลือกตั้ง เกือบทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แนะผู้ไม่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ เข้าแจ้งความได้ทุก สน...

วันที่ 2 ก.พ. 57 พลตำรวจตรีอดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. แถลงภายหลังปิดหีบเลือกตั้งว่า ภาพรวมการเลือกตั้งในทุกพื้นที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร 50 เขต จำนวน 6,671 หน่วยเลือกตั้ง ตลอดทั้งวันในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 3, 7, 8 และ 9 สามารถเปิดการเลือกตั้งได้ครบทุกหน่วย ส่วนเขตที่ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้มีจำนวน 3 เขต ประกอบด้วย เขตหลักสี่ เขตราชเทวี และเขตดินแดง เนื่องจากมีมวลชนปิดล้อมสำนักงานเขต ทำให้ไม่สามารถนำหีบบัตรเลือกตั้งออกไปประจำที่หน่วยได้

สำหรับหน่วยเลือกตั้งที่สามารถเปิดได้บางหน่วย อยู่ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 จากทั้งหมด 479 หน่วย เปิดได้เพียง 272 หน่วย พื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จาก 1,441 หน่วย เปิดได้ 1,271 หน่วย พื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 จาก 837 เปิดได้ 794 หน่วย พื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จาก 904 หน่วย เปิดได้ 885 หน่วย และพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 จาก 278 หน่วย เปิดได้ 237 หน่วย โดยสาเหตุเนื่องมาจากมีกลุ่มมวลชนปิดล้อม หรือมีเจ้าหน้าที่ที่จัดการเลือกตั้งไม่ครบจำนวน ทั้งนี้ผู้ที่ไม่สามารถออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ สามารถเข้าแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจทุกแห่ง

ส่วนรายงานความวุ่นวายที่เกิดขึ้นบริเวณหน่วยเลือกตั้ง อาทิ เหตุที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ทำร้ายร่างกาย ขณะเดินทางไปหน่วยเลือกตั้งที่ 84 ซอยรัชดาภิเษก 3 โดยนายชูวิทย์ไม่ประสงค์จะแจ้งความ แต่พนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว และกรณีฉีกบัตรเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 20 เขตมีนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำลายบัตรเลือกตั้งให้ชำรุดเสียหายแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้