ข่าว
100 year

กปปส.ซิดนีย์ จัดปิกนิกคู่ขนานเวที 'สุเทพ'

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 16:38 น.
SHARE

กปปส.ซิดนีย์ จัดปิกนิกคู่ขนานเวที "สุเทพ" พร้อมจัดเวทีปราศรัย จี้ "ยิ่งลักษณ์" ลาออกจากนายกฯ รักษาการ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 57 ที่ Belmore Park ย่านไทยทาวน์ นายณัฐพันธ์ ตรีเมฆ และนายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าว ไทยรัฐ ประจำประเทศออสเตรเลีย รายงานว่า นายบัญชา มูลสุวรรณ แกนนำ กปปส.ซิดนีย์ พร้อมด้วย นายเจริญชัย เจนกุลประสูตร นายภีมะ ตัณฑกูล ผู้ประสานงานสื่อมวลชน และนายวีรพันธ์ วิบูลย์พันธุ์ ประชาสัมพันธ์และประสานงานกิจกรรมพิเศษ กปปส.ซิดนีย์ จัดเวทีปราศรัยต่อต้านและขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย มีตัวแทน กปปส.ซิดนีย์ สลับกันขึ้นเวทีปราศรัยอย่างต่อเนื่องกว่า 3 ชั่วโมง โดยเน้นโจมตีรัฐบาลที่ดึงดันช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและพี่ชาย รวมทั้งเรื่องการทุจริตจำนำข้าว จนทำให้เกิดความรุนแรงขึ้นในประเทศไทยจนถึงขณะนี้ โดยมีคนไทยในซิดนีย์มาร่วมฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการนำสินค้าที่เป็นสัญลักษณ์การต่อสู้ของ กปปส. มาจำหน่ายด้วย อาทิ นกหวีด สายคล้องคอ ที่รัดข้อมือลายธงชาติ เสื้อยืดชัตดาวน์กรุงเทพฯ และกระเป๋าย่ามลายธงชาติไทย

 

นายวีรพันธ์ กล่าวว่า การปราศรัยในวันนี้ เป็นการจัดให้ออกมาในรูปแบบเหมือนมาปิกนิกกัน โดยเป็นการปิกนิกต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่จัดคู่ขนานไปพร้อมๆ กับ กปปส. ที่เมืองไทย พร้อมทั้งต่อต้านการเลือกตั้งที่เมืองไทยในวันนี้ และความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับพี่น้องคนไทย ที่ออกมาเรียกร้องความชอบธรรม นอกจากนี้ ยังมีการอ่านแถลงการณ์ของ กปปส.ซิดนีย์ ที่มีแนวทางเดียวกันกับ กปปส. จาก 9 ประเทศในแถบยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ในการต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ให้พี่น้องชาวไทยในซิดนีย์ได้ฟังกันด้วย

พร้อมกันนั้น ยังนำสินค้ามาประมูลเพื่อนำเงินที่ได้ไปมอบให้กับ กปปส. และ คปท. ที่เมืองไทย ในการนำไปต่อสู้กับความอยุติธรรม ขณะนี้มีสื่อมวลชนท้องถิ่นให้ความสนใจกับการเมืองไทย และความเคลื่อนไหวของ กปปส.ซิดนีย์อย่างมาก ต้องขอขอบคุณทั้งสื่อไทยและสื่อต่างประเทศที่นำเสนอข่าว กปปส.ซิดนีย์ อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีการปิดบังข่าวสาร พวกเรา กปปส.ซิดนีย์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันต่อสู้กับพี่น้องชาวไทยจนกว่าจะสำเร็จ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ซิดนีย์ออสเตรเลียส.ส.2กุมภาพันธ์2557หน่วยเลือกตั้งปิกนิกม็อบการเมืองกปปส.เวทีคู่ขนานปราศรัย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้