ข่าว
100 year

รวมไฮไลต์บรรยากาศงาน Taipei Game Show 2014

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 05:30 น.
SHARE

งาน Taipei Game Show 2014 ที่ไต้หวัน เปิดให้เกมเมอร์ และผู้สนใจเข้ามาเยี่ยมชมงานเป็นเวลา 5 วันเต็ม ภายในงานมีบูธค่ายเกม เกมมิ่งเกียร์ และอื่นๆ เอาทีเด็ดมาโชว์ หรือวางจำหน่ายกันแน่นทีเดียว โดยปีนี้ทาง WARGAMING ได้ชวนทีมงานคอมพ์เกมเมอร์ไปทำข่าวกันถึงที่งานเลยด้วย มาดูบรรยากาศงานปีนี้กันดีกว่า ว่าแต่ละบูธเอาอะไรมาโชว์ มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

 


WARGAMING
 ปีนี้ บูธวอร์เกมมิ่งเอาใจสาวกรถถังเต็มขั้น นำเกมซีรีส์ World of Tanks เวอร์ชั่นต่างๆ มาให้ทดลองเล่น และได้รับความสนใจเป็นอย่างดี ซึ่งโซนทดลองเล่นของบูธนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน 3 เกม คือ World of Tanks ในเวอร์ชั่น PC ที่มีเครื่องโน้ตบุ๊กมาให้ทดสอบเหมือนกัน, World of Tanks : Xbox360 Edition ครั้งแรกของเกมรถถังบนเครื่องคอนโซล และ World of Tanks : Blitz ที่คนคลั่งสงครามจะได้นำรถถังออกรบบนแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่าง iOS และ Andriod ทุกโซนทดลองเล่นเกม มีเหล่าพริตตี้คอยดูแล และให้คำแนะนำด้วย แหล่มสุดๆ

 

 

กิจกรรมในบูธนี้มีเยอะเหมือนกัน เช่น Quest Mini Card ที่ผู้เยี่ยมชมต้องนำภารกิจตามโซนต่างๆ ให้ครบ เพื่อกลับมารับของรางวัล ซึ่งเป็นการเข้าไปทดลองเล่นเกม WoT ตามโซนต่างๆ การ Lucky Draw แจกของรางวัลที่วันนึงเยอะถึง 5 ครั้ง, TanksAsia Masters Season 2 ศึกตัดสินแชมป์สุดยอดทีมรถถังของเอเชีย, เปิดตัว 2 นักพากย์จากอนิเมะชื่อดัง Girls und Panzer ที่อาจนำเสียงพากย์มาใช้กับเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น, เด็กน้อยวัย 3 ขวบ มาโชว์สเต็ปเล่นรถถัง ทั้งยังให้เล่น WoT ร่วมกับอาสาสมัครด้านล่าง และยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเล่นรถถังบนเวทีอีกมากมายตลอดวัน

 

 

ทั้งนี้ WARGAMING ยังต้องการขยายแพลตฟอร์มของเกม World of Tanks ให้กว้างขวางออกไป เพื่อทำให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้นด้วยการเตรียมตัวส่งเกมใหม่ World of Tanks : General เกมการ์ดรถถังบนเว็บออกมาอีกด้วย รอติดตามข่าวกันไว้ได้เลย แต่ที่กำลังจะออกมาให้โหลดเร็วๆ นี้ คือ World of Tanks : Blitz ที่ทีมผู้บริหารบอกว่าใกล้คลอดเต็มที คาดว่าจะออกมาให้เล่นในอีกไม่นานนี้แล้ว ติดตามกันให้ดีๆ

Playstation
 ถัดมา เป็นบูธเพลย์สเตชั่นที่นำไฮไลต์เกมใหม่ใกล้คลอดบนเครื่อง PS3, PS4 หรือ PSVita มาโชว์ นอกจากนี้ ยังมีโซนทดลองเล่นกันแบบครบครันหลายเกม ถ้ามาคนเดียวไม่มีเพื่อนช่วยเล่น ก็ได้พริตตี้มาเล่นด้วยอีกต่างหาก

 

 


Tower of Saviors 
เกมบนมือถือตัวใหม่ที่มาเปิดตัวในงานนี้ ผู้คนให้ความสนใจอย่างรุนแรง ดูแล้วเกมเมอร์ที่นี่จะฮิตเกมบนมือถือมากทีเดียว

 

 


FateHunter Online
เกมแนว Arena PVP ซัดกันในรูปแบบ RTS

 

 


Rune Waker
 นำ Dragon Prophet มาให้ทดลองเล่นในงาน ใครชอบเกม MMORPG จับมังกรมาช่วยสู้ ต้องลองเล่นดู!


Garena 
เกมที่นำไปโชว์ในบูธ Garena มีเยอะ เช่น A.V.A, Mstar, Path of Exile หรือ LoL ค่ายนี้แยกบูธออกเป็นเกมๆ ไป ได้รับความสนใจเยอะเหมือนกัน


Tt eSPORTS 
เกมมิ่งเกียร์ยอดฮิต นำผลิตภัณฑ์มาโชว์ให้ทดลองใช้ และทำโปรโมชั่นลดราคา ได้รับความสนใจอย่างดีเยี่ยมเลย


Logitech
 มีเปิดให้เกมเมอร์เข้าไปทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยการเล่นเกมยอดฮิตมากมาย เช่น LoL หรือ WoT อื่นๆ 
นอกจากนี้ ยังมีบูธอื่นๆ ไปโชว์เกม ขายของ อีกมากมายเลยทีเดียว


ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทาง WARGAMING เป็นอย่างสูงครับ ที่ชวนทีมงานคอมพ์เกมเมอร์มาทำข่าวกันถึงที่กรุงไทเป สามารถติดตามรายละเอียดของบูธวอร์เกมมิ่งเพิ่มเติม และผลการแข่งขัน TanksAsia Masters Season 2 ได้เลยที่ http://www.compgamer.com/


#######
Job Paikerd_Compgamer

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Job Paikerd_Compgamerเก๋าเกมเกมออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้