ข่าว
100 year

Metal Gear Rising : Revengeance จากคอนโซล กระโดดสู่พีซี

LINKINBOY_Compgamer3 ก.พ. 2557 06:30 น.
SHARE

เกมพอร์ต หรือเกมที่ทำลงเครื่องคอนโซลก่อน แล้วค่อยมาลง PC ทีหลัง ถือว่ามีจำนวนที่เยอะมากๆ ในปัจจุบัน หลายเกมทำมาอย่างดี แต่บางเกมก็พอร์ตมาแบบแย่กว่าเก่า แต่สำหรับเกมที่เรานำมาให้อ่านกันในฉบับนี้ จัดว่าเป็นเกมที่แฟนๆ รอคอยกันข้ามปีเลยทีเดียว

สำหรับเกมที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ ก็คือ Metal Gear Rising : Revengeance ผลงานจาก Platinum Games ที่ได้ Kojima Production มาเป็นผู้ควบคุมการพัฒนาอีกต่อ ซึ่งถือเป็นคนดังที่เกมเมอร์รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเวอร์ชั่นคอนโซลออกมาให้เล่นตั้งแต่ ก.พ. 2013 แต่กว่าชาว PC จะได้เล่นก็ต้องรอกันถึง ม.ค. 2014 เลยทีเดียว


ตัวเกมในเวอร์ชั่นของ PC นี้ พิเศษกว่าคอนโซล ตรงที่มีการรวบรวม DLC ทั้งหมดมาไว้ด้วยกันโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มคือ Blade Wolf, Jetstream, และ VR Missions นอกจากนี้ ยังมีชุดสำหรับตัวละครและลูกเล่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกเยอะเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของกราฟิกนั้น แน่นอนว่าทีมงานได้พัฒนาให้พอร์ตมาลง PC อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น มีการปรับ Resolution และ Anti-aliasing ได้ ทำให้ภาพที่ออกมานั้นสวยงามขึ้นอีกเยอะ

Metal Gear Rising : Revengeance จัดว่าเป็นเกมภาคพิเศษที่แยกออกมาจาก Metal Gear Solid ก็ว่าได้ เนื้อเรื่องอาจจะไม่เกี่ยวโยงกันเท่าไร แต่ก็ทำให้ผู้เล่นได้รับบทตัวเอกเป็น Raiden ผู้มีความสามารถในการใช้ดาบและเป็นตัวละครที่ปรากฏอยู่ในภาคหลักด้วย คราวนี้ Raiden จะได้รับภารกิจ คุ้มครอง VIP ซึ่งขึ้นอยู่กับฝีมือของเรา ว่าจะจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ดีแค่ไหน


ระบบการเล่นของเกมนี้ จะแตกต่างจาก Metal Gear Solid อย่างสิ้นเชิง ไม่มีคำว่าสายลับหรือการย่องฆ่าแบบลอบเร้น ที่ต้องอาศัยการวางแผนอย่างรัดกุม แต่เปลี่ยนมาเป็นเกมเดินหน้าฟันแหลกในแบบ Speed Action

เลือดสาดท่วมจอเน้นกระบวนท่าคอมโบแบบมันส์ๆ ซึ่งดาบของ Raiden นั้น สามารถตัดได้แทบจะทุกอย่าง มีทั้งการโจมตีแบบปกติและการโจมตีแบบสับ ตามองศาที่เราเลือกเพื่อหั่นสิ่งนั้นๆ ออกเป็นชิ้นๆ


เกมนี้มีตัวละครที่เท่มาก แถมบอสก็ค่อนข้างจัดการได้ยาก มีการเก็บแต้มไว้ซื้อท่าและอัพเกรดชุดกับอาวุธด้วย ถ้าใครเคยเล่น Devil May Cry มาก่อนจะพบว่า การเล่นนั้นคล้ายๆ กัน เพียงแต่เกมนี้เท่และสะใจกว่า

ในเกมอุดมไปด้วยเพลงร็อกแบบจัดเต็มมาก เล่นไปไม่มีหลับแน่นอน ถ้าใครชอบเกมฟันแหลก เลือดสาด ไซบอร์กถือดาบแบบเท่ๆ ก็อย่าลืมไปหาเกมนี้มาลองเล่นกันดูครับ#########
LINKINBOY_Compgamer

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

LINKINBOY_Compgamerเก๋าเกมเกมออนไลน์Metal Gear RisingRevengeanceคอนโซลพีซี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้