ข่าว
100 year

'ผบ.ทอ.' ชี้ อย่าด่วนสรุปเหตุปะทะหลักสี่

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 15:43 น.
SHARE

"ประจิน จั่นตอง'' ผู้บัญชาการทหารอากาศ เลือกตั้งเขตสายไหมแล้ว เผยประชาสัมพันธ์ข้าราชการ-ครอบครัวออกไปใช้สิทธิ์ตามบทบาทหน้าที่

วันที่ 2 ก.พ. 57 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 33 โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย เขตสายไหม พร้อมกล่าวว่า ในส่วนของกองทัพอากาศได้ประชาสัมพันธ์ให้ข้าราชการและครอบครัวออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตามบทบาทและหน้าที่ โดยเป็นห่วงการขัดขวางการเลือกตั้งจนนำไปสู่เหตุรุนแรงเหมือนเหตุการณ์ที่หลักสี่วานนี้ จึงเห็นว่าการคัดค้านทางความคิดสามารถทำได้ แต่ขัดขวางการเลือกตั้งผิดกฎหมาย ทั้งนี้ไม่อยากให้ใครบาดเจ็บอีก ดังนั้นทั้งสองฝ่ายต้องประคับประคองสถานการณ์ให้ดีขึ้น และควรพูดคุยเพื่อหาทางออก เพราะส่วนตัวอยากเห็นทั้งการปฏิรูปประเทศและการเลือกตั้งเกิดขึ้น

ผบ.ทอ.กล่าวว่า หลังการเลือกตั้งจะเกิดรัฐบาลหรือไม่ ขอดูสถานการณ์อีกครั้ง เพราะขณะนี้ยังไม่เห็นข้อมูล ส่วนการที่ กปปส.ยังชุมนุมต่อเนื่องทั้งที่มีการเลือกตั้งนั้น เห็นว่าเป็นสิทธิ์ซึ่งก็ต้องดูแล สำหรับเหตุปะทะที่หลักสี่ซึ่งพบอาวุธและอาจเชื่อมโยงกับทหาร ผบ.ทอ.กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบพิสูจน์อีกครั้ง อย่าเพิ่งด่วนสรุป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557สายไหมประจิน จั่นตองผู้บัญชาการทหารอากาศเลือกตั้งกปปส.ชุมนุมม็อบการเมืองปะทะหลักสี่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้