ข่าว
100 year

กกต. เผยหลังปิดหีบ ไม่มีประกาศผลคะแนน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 15:34 น.
SHARE

"ภุชงค์ นุตราวงค์" เลขาธิการ กกต. ยืนยันหลังปิดหีบเลือกตั้ง ต้องมีการนับคะแนนเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง แต่จะไม่มีการประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการ...

วันที่ 2 ก.พ. 57 นายภุชงค์ นุตราวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ภายหลังการปิดหีบเลือกตั้งเวลา 15.00 น. กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งจะต้องนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง เพื่อรวมจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง บัตรดี บัตรเสีย และผลการลงคะแนนเลือกตั้ง ติดประกาศผลคะแนนไว้ที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง และรวบรวมจัดทำเป็นเอกสาร ส.ส.37 ส่งไปยังเขตเลือกตั้ง

เลขาธิการ กกต. ยืนยันว่า ที่เขตเลือกตั้งทั่วประเทศวันนี้ จะไม่มีการรวมคะแนนและประกาศผลการเลือกตั้ง เนื่องจากจะเป็นการกระทำผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง ส.ว. พ.ศ. 2550 และระเบียบของ กกต.

ทั้งนี้ การรวบคะแนนและประกาศผลการเลือกตั้ง จะต้องรอผลการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 23 ก.พ. 2557 และคะแนนจากการใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร มาประกอบกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ภุชงค์ นุตราวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้งกกต.นับคะแนนหลังเลือกตั้งไม่ประกาศผลคะแนน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้