ข่าว
100 year

ใต้ป่วนหลายจว.-ตร.พัทลุงล่ามือยิงโฆษก กปปส.

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 15:38 น.
SHARE

ภาคใต้ป่วนหลายจังหวัด กปปส.กระบี่ประกาศชัยชนะดังลั่นหลังรณรงค์ไม่ให้ไปหย่อนบัตรเลือกตั้ง ที่อ.ทุ่งสง ประกาศหยุดประท้วงทันทีหลังปิดหีบ ด้าน ตร.พัทลุง ล่ามือยิงโฆษก กปปส. มุ่งปมชู้สาว ขัดแย้งส่วนตัว..

กปปส.กระบี่ประกาศชัยชนะดังลั่น

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ กกต.กระบี่ ประกาศงดการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 3 เขตของจังหวัดกระบี่ หลังจากไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ โดยให้เหตุผลว่า ไม่มีบัตรเลือกตั้ง ไม่สามารถนำหีบบัตร คูหา และอุปกรณ์จัดการเลือกตั้งออกจากสำนักงานได้ เนื่องจากมีมวลชนปิดล้อม  สร้างความพอใจแก่กลุ่ม กปปส.กระบี่ ที่ปักหลักเป็นวันที่ 3 อยู่ที่หน้าสำนักงาน กกต.กระบี่ จากนั้นกลุ่มมวลชน ได้จัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความบันเทิง จนกระทั่งช่วงเที่ยงที่ผ่านมา จึงเคลื่อนขบวนมวลชนไปตามถนนสายต่างๆ และย่านศูนย์การค้า ประกาศชัยชนะของประชาชน และร่วมเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมคัดค้านการเลือกตั้งในครั้งนี้ เพื่อให้เกิดการปฏิรูปก่อน

'ทุ่งสง'ประกาศหยุดประท้วงเย็นนี้

จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.ทุ่งสง ว่า ที่ อ.ทุ่งสง ไม่สามารถเปิดหน่วยเลือกตั้งได้ แม้แต่หน่วยเดียว เนื่องจากถูกกลุ่ม กปปส.คอยสกัดกั้นไว้ โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมากลุ่ม กปปส.ทุ่งสง ยกขบวนไปปิดล้อม สภ.ทุ่งสง เนื่องจากสืบทราบมาว่าบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบเขต จำนวนหนึ่งถูกนำมาไว้ที่สภ. เพื่อเตรียมจะนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ในหน่วยเลือกตั้งในตอนเช้าวันที่ 2 ก.พ. แต่หลังได้รับการชี้แจงจากตำรวจ ว่าไม่มีบัตรเลือกตั้ง กลุ่ม กปปส.จึงพากันกลับไป โดยก่อนเดินทางกลับ ได้ปล่อยลมยางรถไปรษณีย์ที่จอดไว้ถนนหน้า สภ.ทุ่งสง อีกด้วย

 

 

แกนนำลั่น "เราชนะแล้ว"

ต่อมาตอนเช้ากลุ่ม กปปส.ทุ่งสง นำโดยนายทนงศักดิ์ พิทักษ์วงศ์ และนายอภิชาติ เพชรสีเงิน ซึ่งนำม็อบกว่า 1 พันคน ไปชุมนุมอยู่ที่หน้าศูนย์ไปรษณีย์เขต 8 ทุ่งสง ต.นาโพธิ์ อ.ทุ่งสง เพื่อคอยเฝ้าไม่ให้เจ้าหน้าที่มานำบัตรเลือกตั้ง ส.ส.ออกไปจากศูนย์ไปรษณีย์ ซึ่งมีบัตรเลือกตั้งของ 4 จังหวัด คือ นครศรีธรรมราช ตรัง กระบี่ พัทลุง และ ของ จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงปักหลักชุมนุมอย่างเหนียวแน่น โดยแกนนำได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลตลอดเวลา ด้านนายทนงศักดิ์ กล่าวว่า กปปส.ทุ่งสง จะเฝ้าสังเกตการณ์โดยตลอด จนถึงเวลา 15.30 น. ของวันนี้ จึงจะสลายม็อบ และจะเปิดเส้นทางให้รถยนต์วิ่งผ่านไปมาได้ตามปกติ ด้านนายอภิชาติ เพชรสีเงิน แกนนำอีกคน กล่าวว่า ขณะนี้พวกเราชนะแล้ว เพราะทราบว่าทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่มีการเลือกตั้ง ส.ส.แต่อย่างใด เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

ตร.พัทลุง ล่ามือยิงโฆษก กปปส.

ที่ จ.พัทลุง พล.ต.ต.สุรศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มนายเสน่ห์ ธรรมทิน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.12 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง โฆษก กปปส.พัทลุง และนางหนูน้อย พุธพงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212/2 ม.12 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง สาวคนสนิท เสียชีวิตขณะกำลังกรีดยางพาราในสวนยางพารา ท้องที่ ม.4 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ริมถนนเลียบเหมืองชลประทานสายไสในขัน - แหลมแชง เมื่อกลางดึกวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า

"มุ่งปมชู้สาว-ขัดแย้งส่วนตัว"

คดีนี้มุ่งปมสังหารมาจากประเด็นชู้สาว และปมขัดแย้งส่วนตัว ขณะนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ ฤทธิ์เลื่อน รอง ผกก.ภ.จว.พัทลุง เป็นผู้รับผิดชอบในคดีดังกล่าว และให้ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง รับผิดชอบในด้านการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย หน.ชุดปราบปรามอาชญากรรมพิเศษและคดีสำคัญ ภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก เข้าไปร่วมกับ พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน ในการคลี่คลายคดีดังกล่าวอีกด้วย ล่าสุด สอบพยานไปแล้ว 3 ปาก มั่นใจว่าตำรวจจะสามารถตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กระบี่นครศรีธรรมราชพัทลุงส.ส.2กุมภาพันธ์2557หน่วยเลือกตั้งกปปส.โฆษกกปปส.ฆาตกรรมชู้สาวขัดแย้งส่วนตัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้