ข่าว
100 year

'เชียงใหม่-พะเยา' ประชาชนใช้สิทธิ์บางตา-ไร้ป่วน

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 15:24 น.
SHARE

เชียงใหม่-พะเยา คนใช้สิทธิ์เลือกตั้งบางตา ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ไร้เหตุป่วน...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่สำนักงาน กกต. เชียงใหม่ เขต 3 โรงเรียนบ้านหนองโค้ง หมู่ 2 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ทาง พ.ต.อ.จักรี ตั้งชูชาติ ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 เชียงใหม่ และนายวัลลภ นามวงศ์พรหม คณะกรรมการ เปิดเผยว่าในเขตเลือกตั้งเชียงใหม่เขต 3 ที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่า 80% ขึ้นไป คาดว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะมีผู้มาใช้สิทธิ์น้อยลง เพราะมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งตั้งแต่เวลา 07.00 น. มาจนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเหตุร้าย ทั้ง 3 อำเภอยังปกติดีทุกอย่าง และคาดว่าคงไม่เกิน 3 ทุ่ม ก็คงจะทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการทั้ง 3 เขต

ส่วนที่ จ.พะเยา นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 11 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จากนั้นได้ออกตรวจหน่วยเลือกตั้งทั่วจังหวัดพะเยา พร้อมเปิดเผยว่า โดยภาพรวมของการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดพะเยา ไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบ


ทั้งนี้ หลังจากคณะกรรมการเปิดหีบเลือกตั้งเวลา 08.00 น. บรรยากาศการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์บางตา ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส.

ด้านนายชุมพล ลีลานนท์ ผู้ประสานงานสภาประชาชน 17 จังหวัดภาคเหนือ กล่าวว่า วันนี้ทางกลุ่มฯ จะไม่มีการออกไปปิดล้อม หรือแสดงพลังต่อต้านการเลือกตั้งทุกหน่วยใน จ.พะเยา อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะต้องเป็นโมฆะ

ส่วนหน่วยเลือกตั้ง 49 หมู่ 2 ต.สบบง อ.ภูซาง จ.พะเยา ซึ่งเป็นหมู่บ้านไทลื้อสบบง ชาวบ้านผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 600 คน ได้พากันออกมารอใช้สิทธิ์ตั้งแต่ก่อนเปิดคูหา โดยคุณยาย อายุ 80 ปีรายหนึ่ง ที่เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง กล่าวว่า เป็นหน้าที่ ถึงเวลาก็ต้องเลือกตั้ง.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57เชียงใหม่พะเยาส.ส.2กุมภาพันธ์2557ใช้สิทธิ์ไร้ป่วนกกต.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้