ข่าว
100 year

น่าเอาเยี่ยงอย่าง! ดาราทำดีมีจริง!

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 16:50 น.
SHARE

เด่นด้วยผลงานก็โอเค ดังอย่างเดียวไม่พอ ยุคนี้ต้องดีจริงทั้งต่อหน้าและลับหลัง จึงจะเป็นดาราขวัญใจของแท้ ดาราเป็นคนของมหาชน จะทำอะไรก็ถูกจับตามอง ทำเรื่องไม่ดีต้องโดนแฉ แต่ถ้าคิดดี พูดดี ทำดี ใครๆ เห็นก็ล้วนปลื้มปริ่มไปด้วย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเหล่าดาราที่มีนิสัยงดงาม ชอบช่วยเหลือคนอื่นด้วยใจมาให้อ่าน เพื่อให้เราตระหนักให้ถึงก้นบึ้งหัวใจว่า คุณค่าที่แท้จริงของคน คือการทำดี ไม่ใช่วัดจากชื่อเสียง เงินทอง หรือหล่อสวยเท่านั้น

เริ่มกันที่ต้นตำรับดาราจิตอาสา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ยังมุ่งมั่นช่วยเหลือคนอื่นๆ ที่ตกทุกข์ได้ยากมานานหลายปีในนามมูลนิธิร่วมกตัญญู ทำมาหลายปี ทำดีแบบนี้ขอให้ทำดีตลอดไป ให้เป็นตัวอย่างกับน้องๆ ดาราให้ทำตามเลย ส่วนเจ๊ใหญ่รวยอารมณ์ขัน จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ไม่ต้องอวยกันเยอะ กับภารกิจสุดสะพรึง! ที่ว่างๆ ชอบไปแต่งหน้าศพให้สวยหล่อก่อนตาย เป็นความสุขใจที่เจ๊จิ๊กภูมิใจยิ่ง เพราะได้ทำหน้าที่ให้คนตายได้สวยงาม ก่อนจะส่งขึ้นสวรรค์

พระเอกหนวดมหาเสน่ห์ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หล่อด้วยแถมสำนึกดี ใช้ไอจีเป็น สร้างอินสตาแกรม @rescue_ig เอาไว้ให้คนเดือดร้อนในเรื่องต่างๆ มาโพสต์มาแชร์มาช่วยกันๆ โดยบอยได้เขียนบรรยายเอาไว้ว่า "ฝากทุกคนช่วยกันแชร์ ช่วยกันช่วยเหลือด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ และฝากบอกต่อไอจีนี้ด้วยนะครับ เพียงแค่คุณแชร์ คุณอาจจะช่วยเหลือ 1 ชีวิตได้ครับ"

นี่มาอีกแนวเนียนๆ ในนาม 'คนหล่อขอทำดี' เป็นอีกหนึ่งคอลัมน์ฮิตในนิตยสารสุดสัปดาห์ เป็นคอลัมน์เล็กๆ ที่ได้ใจคนอ่านอย่างใหญ่ เพราะรู้จักจับจุดขายดึงดาราหล่อลากมาสร้างภาพลักษณ์ มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวม ล่าสุดไม่สุดท้าย คว้าพระเอกคิวแน่นเว่อร์ เจมส์จิ จิรายุ ตั้งศรีสุข กลับบ้านเกิดที่พิจิตร ไปทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่ได้ใจคนแถวนั้นอย่างเยอะ คอลัมน์คนหล่อขอทำดี ทำมาต่อเนื่อง 7 ปีแล้ว ก็ขอให้ทำต่อไปให้นานๆ นะจ๊ะ 

ทริปบุญร่วมก๊วนมอเตอร์ไซค์ในนาม "เด็กนอกบ้าน" นำโดย อดีตนางสาวไทยสุดเปรี้ยว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี จะจัดอยู่เรื่อยๆ รวมแรง รวมเงิน รวมสิ่งของ แล้วนำไปให้ตามที่ด้อยโอกาสต่างๆ ทำจริงทำมาแล้ว 2 ปีเสร็จไป 6 โครงการ ล่าสุดก็เพิ่งไปสร้างสนามเด็กเล่นให้น้องๆ ได้สนุกสนานที่ภูทับเบิก เพชรบูรณ์ "เด็ก 111 คน ไม่มีสนามเล่น เราเลยสร้างสนามให้ เอาเครื่องเล่นมาให้ด้วยค่ะ" โครงการแรกที่บุ๋มเริ่มทำ? "ไปสร้างห้องเรียนให้เด็กอนุบาล แถวอรัญประเทศ สระแก้ว ตรงนี้ใช้เงินส่วนตัว ก็เลยลองชวนเพื่อนๆ ในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ของเราไปดู ปรากฏว่ามากัน 60 คัน สบายเลยมีคนมาช่วย (ยิ้ม) ก่อนหน้านี้ไปสร้างอาคารเรียนที่อุบลราชธานี ตรงนี้ใช้เงินเยอะหน่อย อย่างโครงการที่บุรีรัมย์ เราก็ไปสร้างบ่อปลาดุก บ่อเลี้ยงกบให้ บุ๋มไม่อยากจะให้เป็นเงินเพราะให้ไปก็หมด อย่างบ่อปลาดุก บ่อกบ เขาเอาไปกิน แล้วเลี้ยงขายต่อไปได้เรื่อยๆ" ทำไมบุ๋มมีนิสัยชอบให้คนอื่นแบบนี้คะ? "บุ๋มไม่รู้ว่าชาติหน้าจะมีจริงหรือเปล่า แต่ชาตินี้บุ๋มมีตรงนี้ได้เพราะการศึกษา ก็เลยคิดอยากจะให้ ทำให้คนอื่นด้วย ให้เขามีโอกาสดีๆ เหมือนที่บุ๋มเคยได้รับมา (ยิ้ม)" โครงการต่อไปที่จะทำ? "จะไปชุมพรค่ะ เดี๋ยวต้องไปลงสำรวจอีกรอบว่า ทางนั้นต้องการอะไรจริงๆ เราจะได้จัดให้ถูก"

ปิดท้ายด้วยนายแบบดาวรุ่งพุ่งแรงจาก เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล Gateway Siam Model 2013 ดอน ภาณุ ชัยเกียรติยศ บอกเลยว่าทำดีไม่ต้องยิ่งใหญ่ก็ได้ เริ่มจากสิ่งใกล้ตัว เริ่มจากใจแล้วลงมือทำ สุขใจทันทีแล้ว "ดอนก็ไม่ใช่คนดีมากมายหรอกครับ (ยิ้ม) เคยไปออกค่ายของมหาวิทยาลัย อาจารย์ไม่ได้บังคับ ใครอยากไปช่วยก็ได้ ดอนก็ไปครับ ปีที่แล้วไปสุพรรณบุรี ปีนี้เพิ่งไปสร้างโรงอาหารให้โรงเรียน ที่บ้านกะเต็น ศรีสะเกษ ไปอยู่มา 15 วัน เหนื่อยลำบากพอสมควรอยู่ แต่ก็สนุกดีนะครับ ยิ่งได้เห็นผลงานของตัวเองและเพื่อนๆ ที่ร่วมด้วยช่วยกันทำแล้ว ได้เห็นรอยยิ้มของคนที่เราทำให้แล้ว หายเหนื่อยเลยครับ (ยิ้ม) ล่าสุดดอนก็พาคนตาบอดข้ามถนน (ยิ้ม) ดอนว่าเราไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ก็ได้ สิ่งที่เราคิดว่าเล็กๆ น้อยๆ แต่สำหรับผู้ที่ได้รับ มันอาจจะยิ่งใหญ่กว่าที่เราคิดก็ได้นะครับ อะไรที่เราเห็น อะไรที่เราพอจะช่วยได้ ก็ช่วยๆ ครับ (ยิ้ม)".

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิตอาสาจิ๊กเนาวรัตน์ ยุกตะนันท์บอยปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์@rescue_igคนหล่อขอทำดีเจมส์จิจิรายุ ตั้งศรีสุขเด็กนอกบ้านบุ๋มปนัดดา วงศ์ผู้ดีดอนภาณุ ชัยเกียรติยศsudsapdaบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ดาราทำความดีดีคิดดีพูดดี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้