วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปกทม. เลือกตั้งได้28 จากทั้งหมด33 เขตเลือกตั้ง

สรุปกทม. เลือกตั้งได้28 จากทั้งหมด33 เขตเลือกตั้ง

  • Share:

สรุปภาพรวมการเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. สามารถเลือกตั้งได้ราบรื่น 28 เขตเลือกตั้ง จากทั้งหมด 33 เขตเลือกตั้ง 5 เขตเลือกตั้งมีปัญหา...

วันนี้ (2 ก.พ.57) เวลา 14.24 น. พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา กกต. กทม. เปิดเผยถึงภาพรวมการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ในพื้นที่ กทม. ว่า ล่าสุด เขตการเลือกตั้ง ใน กทม. 33 เขตเลือกตั้ง สามารถจัดให้มีการลงคะแนนได้อย่างราบรื่น 28 เขตเลือกตั้ง และมี 5 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย 1. เขตเลือกตั้งที่ 5 ในพื้นที่เขตราชเทวี ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ เนื่องจากถูกประชาชนปิดล้อมไม่สามารถนำบัตรเลือกตั้งออกมาได้ 2. เขตเลือกตั้งที่ 6 ในพื้นที่เขตดินแดง ไม่สามารถจัดเลือกตั้งได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำหีบบัตรเลือกตั้งออกมาได้

3. พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 11 ในพื้นที่เขตหลักสี่ ซึ่งมีทั้งหมด 128 หน่วย ต้องงดให้มีการลงคะแนน เนื่องจาก คณะกรรมการประจำเขต และ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขต ประกาศลาออก เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (1 ก.พ. 57) ทำให้ช่วงเช้าที่ผ่านมา คณะกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วยไม่ได้ไปรับบัตรเลือกตั้ง หีบเลือกตั้ง และอุปกรณ์ต่างๆ ไปยังหน่วยเลือกตั้ง นอกจากนี้ เขตดอนเมือง เฉพาะแขวงสนามบิน ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้ง 11 เหมือนกันนั้น สามารถดำเนินการได้

4. พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 15 ในพื้นที่เขตบางกะปิ มีปัญหาต้องงดการลงคะแนน 38 หน่วย เนื่องจากรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยไม่ครบ ทำให้ไม่สามารถเปิดลงคะแนนในหน่วยได้

5. พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 16 ในพื้นที่เขตบึงกุ่ม ต้องมีการงดการลงคะแนนบางส่วนประมาณ 10 หน่วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้