ข่าว
100 year

'แมนนิง' สุดยอด! คว้า 'MVP' สมัย 5 พ่วงผู้เล่นทีมบุกแห่งปี

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 15:15 น.
SHARE

เพย์ตัน แมนนิง ควอเตอร์แบ็กเชิงสูงของ "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ของ "เอ็นแอฟเอล" ไปครองเป็นสมัยที่ 5 พร้อมยังควบผู้เล่นทีมบุกยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2013…

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. "เพย์ตัน แมนนิง" ควอเตอร์แบ็กเชิงสูงของ "ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์ สร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ของ "เอ็นแอฟเอล" ไปครองเป็นสมัยที่ 5 พร้อมยังควบตำแหน่งผู้เล่นทีมบุกยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลปกติ 2013

จอมทัพวัย 37 ปี ทำผลงานในซีซั่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยสร้างสถิติขว้างทำระยะสูงสุดใน 1 ซีซั่น จากผลงานขว้าง 5,477 หลา เสีย 10 อินเตอร์เซ็ปต์ตลอดทั้งฤดูกาล และทำทัชดาวน์สูงสุด 55 ครั้ง จนส่งผลให้ "ม้าป่า" กลายเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในสาย "เอเอฟซี" มี 606 คะแนน และเข้าไปเล่นในศึกซุปเปอร์โบว์ล ได้สำเร็จ

จากผลงานที่ออกมา ทำให้ แมนนิง ได้รับคะแนนโหวตจากสื่อมวลชนทั่วสหรัฐฯ 49 จาก 50 คะแนนเสียง ให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่าแห่งปี โดยอีก 1 เสียงเป็นของ ทอม เบรดี จอมทัพของ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ และนอกจากนี้ เขาเองก็ได้รับการโหวต 33 คะแนน ให้เป็นผู้เล่นทีมบุกยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองซึ่งนับเป็นสมัยที่ 2 ที่เขาได้รับรางวัลนี้

 


ด้าน ไมเคิล สตราฮอาน อดีตยอดดีเฟนซีฟเอ็นด์ของ นิวยอร์ก ไจแอนต์ส และ เดอร์ริค บรูคส์ อดีตไลน์แบ็กเกอร์ของ แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส ได้รับการเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศประจำปี ค.ศ. 2014 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพย์ตัน แมนนิงม้าป่าเดนเวอร์ บรองโกส์ผู้เล่นทรงคุณค่าMVPเอ็นแอฟเอลผู้เล่นทีมบุกยอดเยี่ยมฤดูกาล 2013

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้