ข่าว
100 year

ทหารพรานปะทะคาราวานยาบ้าเชียงรายยึด 1 แสนเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 15:01 น.
SHARE

ทหารพรานปะทะคาราวานขนยาบ้า บริเวณสันเขาบ้านปางพระราชทาน จ.เชียงราย ยึดของกลางแสนเม็ด คาดเป็นกองคาราวานติดอาวุธ ลำเลียงยาบ้ากลุ่ม พ.ท.ยี่เซ ...

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 2 ก.พ.57 พ.อ.วัชรพงษ์ แก้วแจ้ง ผบ.ฉก.ทพ.31 ได้รับรายงานว่าจะมีแก๊งขนยาบ้าจากตะเข็บชายแดนเข้าพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 จ.เชียงราย นำกำลังออกลาดตระเวนไปถึงพิกัด บริเวณสันเขาบ้านปางพระราชทาน หมู่ที่ 15 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง ได้พบกกองกำลังติดอาวุธ 3-4 คน ถืออาวุธสงครามครบมือสะพายกระสอบปุ๋ยดัดแปลงเป็นเป้ 2 ใบ เดินข้ามมาจากชายแดน

เจ้าหน้าที่ทหารจึงกระจายกำลังเข้าล้อมและตะโกนให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น กลุ่มคนร้ายเมื่อรู้ว่าตกอยู่ในวงล้อม จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี กำลังเจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้เกิดการปะทะกันประมาณ 15 นาที เสียงปืนจึงสงบลง เจ้าหน้าที่จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และขอกำลังจาก พ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตต์ ผบ.ฉก.ม.3 นำกำลังออกไล่ล่าคนร้ายจนกระทั่งสว่าง จึงเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบกระสอบปุ๋ย 1 ใบบรรจุยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด ไฟฉายและมีดเดินป่า ใกล้กันพบมีรอยหยดเลือดไหลยาวเป็นทางหายเข้าไปในป่า

ต่อมาเมื่อเวลา 13.20 น. พ.อ.วัชรพงษ์ แก้วแจ้ง ผบ.ทพ.31 แถลงว่า กลุ่มค้ายาบ้าที่ปะทะครั้งนี้เป็นแก๊งเดียวกับที่ถูกวิสามัญ 4 ศพ ที่ บ้านหล่อโย ต.ป่าตึง อ.แม่จัน เมื่อไม่นานนี้ และคาดว่าจะมีคนร้ายได้บาดเจ็บอย่างน้อย 2 คนที่หลบหนีไปได้ พร้อมยาบ้าอีกประมาณ 500,000 เม็ด เพราะได้พบถุงพลาสติกสีดำที่ถูกถอดทิ้งถ่ายของ 6 ใบ ตกอยู่ในป่าใกล้ที่เกิดเหตุ จึงนำกำลังส่วนผสมทหาร ตำรวจ อ.แม่จัน แม่ฟ้าหลวง แม่สาย ออกสกัดไล่ล่าปิดล้อมพื้นที่ คาดว่าคนร้ายอาจจะเข้ารักษาตัวตามหน่วยสาธารณสุขรอบพื้นที่ และคาดว่ากองคาราวานติดอาวุธ ลำเลียงยาบ้าจะเป็นของกลุ่ม พท.ยี่เซ ขนข้ามมาทางช่องทางบ้านผาเขาตรงข้าม บ้านผาหมี อ.แม่สาย และช่องทาง บ้านป่าซางนาเงิน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งได้จัดกำลังไปเฝ้าติดตามอย่างกระชั้นชิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปะทะแก๊งค้ายาเสพติดยาบ้ากองกำลังติดอาวุธพ.ท.ยี่เซบ้านปางพระราชทานแม่ฟ้าหลวงเชียงรายของกลางแสนเม็ดค้ายา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้