ข่าว
100 year

ลำดับเหตุการณ์'กปปส.-ผู้สนับสนุนเลือกตั้ง'เขตดินแดง ปะทะกัน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 16:13 น.
SHARE
ลำดับเหตุการณ์ ความเคลื่อนไหว ที่สำนักงานเขตดินแดง กปปส.-นปช. เกือบปะทะกัน ขณะเจ้าหน้าที่ยูเอ็น มาสังเกตการณ์เลือกตั้ง แขวนนกหวีด ถูกโห่ไล่ เพราะมวลชนเข้าใจผิด

08.00 น. กปปส.ตั้งเวทีปิดหน้า สำนักงานเขตดินแดง ปิด ถ.มิตรไมตรี ห้ามรถผ่านเข้าออก

10.20 น. เกิดเหตุปะทะ ระหว่างผู้สนับสนุนและกลุ่ม กปปส. บริเวณทางเข้าสำนักงานเขตดินแดง เมื่อผู้สนับสนุน กว่า 10 คน พยายามจะฝ่าด่านเข้าไปใช้สิทธิ์โดยชูบัตรประชาชนพร้อมตะโกนว่าต้องการเลือก ตั้ง จึงเกิดการตะโกนด่า ปาขวดน้ำและขวดแก้ว เพื่อขัดขวาง และมีเสียงดังคล้ายปืน 1 ครั้ง แล้วทหารออกมาขอให้ออกจากพื้นที่
อย่างไรก็ตาม เขตดินแดง มีการประกาศปิดหน่วยเลือกตั้งแล้ว ตั้งแต่เวลา 09.20 น.

ขณะที่ 10.50 น. กลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้ง ตั้งขบวนเดินเท้าเข้าไปในสำนักงานเขต เดินเท้าถึงหน้า สนข.ดินแดง ผอ.เขต ไม่ยอมเปิดประตูให้เข้า พังประตูเข้าแล้ว ตามตัว ผอ.เขต มารับผิดชอบ

11.36 น. ตัวแทนเขตดินแดง ออกมาชี้แจงว่าเขตดินแดงได้พยายามจัดการเลือกตั้ง แต่ไม่สามารถเข้ามาในเขตได้ ขอให้เข้าใจที่ไม่สามารถนำหีบออกมาได้ เข้าใจประชาชนอยากใช้สิทธิ์ และพร้อมลาออกจากกรรมการเลือกตั้งเขตดินแดง มวลชน ไม่พอใจโห่ไล่ ตะโกนว่าต้องการเลือกตั้ง

12.00 น. มวลชนสนับสนุน บุกเข้าในอาคารสำนักงานเขต อ้างตามตัว ผอ.เขตมารับผิดชอบ และเพื่อตรวจสอบหีบเลือกตั้ง ว่ายังอยู่หรือไม่
ขณะที่ ตำรวจให้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ดินแดง แต่มวลชนไม่ยอมออกจากสำนักงานเขต และเรียกร้องให้ ผอ.เขตดินแดง ออกมาชี้แจงกับเหตุการณ์ที่ทำให้ประชาชนไม่ได้ใช้สิทธิ์

12.30 น. ด้าน ผกก.สน.ดินแดง สั่งร้อยเวร ตั้งโต๊ะรับลงบันทึกประจำวัน สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้

จากนั้น 12.35 น. เจ้าหน้าที่ยูเอ็นฯ พยายามเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้ง ในสำนักงานเขตดินแดง แต่เกิดการเข้าใจผิด เนื่องจากเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวคล้องนกหวีดไว้ที่คอ มวลชนสนับสนุนการเลือกตั้ง จึงโห่ไล่ และเกิดการผลักดัน ทำให้ตำรวจต้องนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวขึ้นรถตำรวจออกจากพื้นที่

ล่าสุด 12.50 น. กลุ่มกปปส.บางส่วน กลับเข้าที่เขตดินแดง ต้องการมารื้อเวที ขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนการเลือกตั้ง เข้าขัดขวางไม่ให้ทางกลุ่มกปปส.เข้ามารื้อเวที ทำให้กปปส. ต้องถอยร่นออกนอกพื้นที่ไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ลำดับเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวดินแดงกปปส.นปช.เกือบปะทะยูเอ็นสังเกตการณ์เลือกตั้งแขวนนกหวีดโห่ไล่มวลชนเข้าใจผิด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้