ข่าว
100 year

'อิสสระ' อ้างชายชุดดำแค่มาช่วย ไม่เกี่ยวชุมนุม

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:50 น.
SHARE

"อิสสระ สมชัย'' แกนนำ กปปส. อ้างชายชุดดำแค่มาช่วย ไม่เกี่ยวชุมนุม ชี้ถูกเสื้อแดงระดมปืนยิงใส่ก่อนจึงต้องบุกเข้าไปช่วย ยันผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธปืนยาวตามที่ปรากฏเป็นข่าว

วันที่ 2 ก.พ. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่ช่วงเช้าแกนนำไม่มีการเคลื่อนมวลชนออกไปนอกพื้นที่ ผู้ชุมนุมได้นั่งพักผ่อนดูทีวีช่องบลูสกาย และสรุปสถานการณ์การปะทะกับกลุ่มเสื้อแดง ที่แยกหลักสี่ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. มีการชี้แจงกับผู้ชุมนุมถึงภาพชายชุดดำที่สื่อมวลชนบันทึกภาพขณะใช้ปืนยิงต่อสู้กับกลุ่มเสื้อแดงว่าต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นใคร เข้ามาช่วย ทำให้ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ปลอดภัย และผู้ชุมนุมที่เฝ้าติดตามดูการถ่ายทอดสด

นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ห้าแยกลาดพร้าว กล่าวว่า ชายชุดดำที่สื่อมวลชนบันทึกภาพใช้ปืนยิงปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแดงของนาย "โกตี๋" ไม่ใช่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. แต่เป็นคนที่ออกมาช่วยยิงเปิดทาง หลังจากผู้ชุมนุมถูกกลุ่มเสื้อแดงระดมยิงปืนใส่ ทำให้ผู้ชุมนุม 200-300 คนถูกตัดขาด จึงจำเป็นต้องบุกเข้าไปช่วย และต้องป้องกันตัวจากการถูกระดมยิง โดยยืนยันว่าผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธและไม่มีปืนยาวตามที่ปรากฏในข่าว แม้เหตุปะทะจะผ่านไปแล้วแต่ต้องไม่อยู่ในความประมาท เนื่องจากทราบว่ากลุ่มเสื้อแดงยังรวมตัวอยู่ที่วัดหลักสี่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองshutdownBKKเลือกตั้ง57ปะทะหลักสี่อิสสระ สมชัยแกนนำกปปส.ชายชุดดำคนเสื้อแดงระดมยิงโกตี๋ผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้