ข่าว
100 year

'บิ๊กจิ๋ว' พาหลานสาวใช้สิทธิ์ เชื่อหลัง ลต.สถานการณ์ดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:34 น.
SHARE

"บิ๊กจิ๋ว" พาหลานสาว ใช้สิทธิ์เลือกตั้งนครพนม เชื่อมั่นขัดแย้งดีขึ้น แนะทุกฝ่ายหาทางออกเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 57 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 29 เขตเลือกตั้งที่ 2 วัดมหาธาตุ อ.เมือง จ.นครพนม มีรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พา น.ส.ณัฏฐ์พัชร ยงใจยุทธ หรือน้ำผึ้ง หลานสาว ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ขณะที่ พล.อ.ชวลิต ได้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้า ที่ กทม. แล้ว ส่วนคุณหญิงพันธ์เครือ ยงใจยุทธ ภริยา ไม่สามารถมาลงคะแนนได้เพราะป่วย ยังพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก กทม.

 

พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ถือเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ส่วนจะจบเรื่องความขัดแย้งหรือไม่ ต้องรอดูภายหลังการเลือกตั้ง แต่เชื่อมั่นว่าทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะได้ทำไปตามระบอบประชาธิปไตย ที่จะต้องมีการเลือกตั้ง ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งจะเป็นการพิสูจน์ระหว่าง 2 ฝ่าย ที่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง กับต้องการคัดค้าน ว่าจะหาทางออกแบบไหน เพื่อให้ความขัดแย้งจบ

 

"สำหรับความรุนแรงหลังจากนี้เชื่อว่าไม่เกิดขึ้น เพราะถึงจุดสุดท้ายแล้ว ทั้งสองฝ่ายน่าจะมาหาทางออกร่วมกัน เพราะทำไปแล้ว มีแต่ความเสียหายต่อประเทศชาติ ซึ่งได้ชี้แนะไปก่อนหน้านี้แล้วว่าทั้งสองฝ่ายต้องมาคุยกันหาทางออก ส่วนทางพรรคภูมิใจไทยนั้นไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเลย นอกจากแนะแนวทางทั้งสองฝ่ายมาคุยกัน".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57นครพนมส.ส.2กุมภาพันธ์2557บิ๊กจิ๋วชวลิต ยงใจยุทธณัฏฐ์พัชร ยงใจยุทธ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้