ข่าว
100 year

'สุเทพ'ลั่น ยึดทรัพย์'ปู' อ้าง ปชช.เสียหายงบฯลต.3.8พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:24 น.
SHARE

สุเทพ ลั่น หากชนะได้ปฏิรูป จะยึดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เรียกค่าเสียหายงบฯ เลือกตั้ง 3.8 พันล้าน ประกาศจากนี้ไป จะปราศรัยเวทีลุมพินี ช่วงบ่ายทุกวัน อัดฝ่ายตรงข้ามสู้ทั้งน้ำตา เพราะข้างหน้าเห็นแต่นรก

วันที่ 2 ก.พ. ที่เวทีลุมพินี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ขึ้นกล่าวบนเวีปราศรัย ว่า ทราบข่าวว่า ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา กทม.อย่างน้อย 3 เขต ไม่สามารถเลือกตั้งได้เพราะไม่มีบัตรเลือกตั้ง ขณะที่สำนักงานเขตราชเทวี ดินแดง พี่น้องยกเต็นท์ไปนอนหน้าเขตนั้น ตอนเที่ยงคืนเมื่อคืนนี้ ตอนเช้าผมสอบถามดูทราบว่า ราชเทวี ดินแดง ไม่มีบัตรเลือกตั้ง ไปถึงแม้แต่ใบเดียว

ภาคใต้นั้น แน่นอนอยู่แล้ว บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นผู้รับจ้างขนบัตรเลือกตั้ง ปรากฏว่า เอาบัตรเลือกตั้งไปรวมที่จังหวัดชุมพร กะจะกระจายต่อไปภายหลัง ก่อนวันเลือกตั้ง แต่ปรากฏว่า พี่น้องประชาชนในเขตจังหวัดนั้น รวมกำลังไปล้อม เพราะบัตรกลัวเสียหาย บัตรเลือกตั้ง เลยออกไปไม่ได้แม้แต่จังหวัดเดียว ระหว่างการปราศรัยนั้น เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย บนสะพานไทย-เบลเยียม มีกลุ่มคนไม่ทราบฝ่ายปาวัตถุไม่ทราบชนิด ลงมาจากสะพาน นายสุเทพ จึงสั่งการ์ดปิด สะพานไทย-เบลเยียม ทันที ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมแตกตื่น แต่สุดท้ายเหตุการณ์วุ่นวายได้สงบลง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า พี่น้องทั้งหลายครับ ที่ อ.ทุ่งสง ปรากฏพี่น้อง จ.นครศรีธรรมราช ก็เป็นห่วงบัตรเลือกตั้งเลยไปอาสาไปเฝ้าบัตรเลือกตั้งที่ไปรษณีย์ทุ่งสง บัตรเลือกตั้งออกไม่ได้ นครศรีฯ พัทลุง ตรัง ไม่มีบัตรเลือกตั้งเลย

ที่ หาดใหญ่ ก็เหมือนกัน พี่น้องเรากลัวมีคนทำบัตรเลือกตั้งเสียหาย ก็อาสาไปนอนเฝ้าเหมือนกัน บัตรเลือกตั้งเลยไปไม่ถึง จังหวัด ยะลา ปัตตานี สตูล

แต่ที่น่ายกย่อง ว่า สมุนบริวาร ที่ยิ่งลักษณ์ จ้างมาตีกลับพวกเรา ปรากฏว่าที่ หาดใหญ่ ผู้สื่อข่าวไปสัมภาษณ์คนที่ล้อมไปรษณีย์ ถามว่า ถ้าเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเอาบัตรเลือกตั้ง แล้วจะทำอย่างไร ประชาชนตอบว่า เราก็ไม่ทำอะไร แต่เรานอนตรงนี้ ถ้าใครจะเข้าไปเอาบัตรเลือกตั้ง อย่าเหยียบหัวเราก็แล้วกัน ผมสงสัยว่า ที่ชุมพร ลูกหมีมันนักบู๊อยู่แล้ว พี่น้องที่นอนเฝ้ามีอยู่มีประมาณ 4,000-5,000 คน ก็ใช้วิธีเดียวกัน ใครเข้าไปเอาบัตรก็อย่ามาเหยียบหัวเรา ผมยกย่องพี่น้องเรา การเลือกตั้งก็ไม่เกิดขึ้น ด้วยประการฉะนั้น

พวก น.ส.ยิ่งลักษณ์ มันก็ไม่ไหว บัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขตไปไม่ถึง ก็เอาบัตรเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อ ไปถึง ให้ประชาชนเลือกตั้ง แต่พี่น้องเราก็ไม่ไปเลือกตั้ง เลือกตั้งไปก็เปลืองสตังค์ เปล่าๆ พี่น้องทั้งหลายจดเรื่องนี้ไว้นะครับ วันที่ประชาชน ชนะ เราจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย กับยิ่งลักษณ์ จัดเลือกตั้งบ้าๆ บอๆ นี้ หมดงบประมาณ 3,800 ล้าน เมื่อการเลือกตั้งโฆษะ แล้วเราชนะ การปฏิรูปคราวนี้ เราต้องยึดทรัพย์ เรียกคืนงบประมาณเลือกตั้งด้วย

สำหรับพวกที่ต้องการปฏิรูป วันนี้เป็นวันปิกนิก วันพักผ่อน ผมจัดงานฉลองทุกหนทุกแห่ง เวทีนี้ก็ต้องคึกครื้น เป็นวันแรก ที่ผมมาปราศรัยเวทีนี้ ตอนบ่ายโมง ผมต้องการมาดูบรรยากาศว่า มาปราศรัยตอนกลางวันแสกๆ พี่น้องอยู่กันได้ไหม มีร่มเงาพอสมควร จากนี้ไปผมจะมาปราศรัยที่นี่ทุกวัน แล้วจะต่อลำโพงไปให้สุดถนนสีลม เพื่อให้พี่น้องที่มาทำงานในบริษัทต่างๆ ที่ถนนสีลม ได้ฟังการปราศรัยพวกเราด้วย เริ่มพรุ่งนี้เป็นต้นไป ผมจะมาปราศรัยที่นี่ วันนี้เป็นการทดลองระบบ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไปว่ากันจริงๆ พี่น้องขอให้ต่อสู้อย่างร่าเริงต่อไป เราสู้เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เราต้องมีความสุข ปล่อยให้ ยิ่งลักษณ์ เฉลิม อดุลย์ ร้องไห้ไป ร้องไห้เพราะมองเห็นนรกอยู่ข้างหน้าแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557shutdownbkkม็อบการเมืองสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาฯกปปส.ชนะปฏิรูปยึดทรัพย์ยิ่งลักษณ์ค่าเสียหายงบประมาณเลือกตั้ง3.8 พันล้านปราศรัยเวทีลุมพินีสู้ทั้งน้ำตานรก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้