ข่าว
100 year

'บิ๊กแจ๊ด' ชี้ โกตี๋ ปัดรับผิดชอบเหตุปะทะหลักสี่ี ไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:16 น.
SHARE

"คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง'' ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ใช้สิทธิ์เลือกตั้งลาดกระบัง-ปัดช่วยเหตุปะทะแยกหลักสี่ล่าช้า รอสืบอย่างละเอียด "โกตี๋" ผิดหรือไม่

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 9 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง มีชื่ออยู่ลำดับที่ 28 โดยภายหลังลงคะแนนเลือกตั้ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวกับสื่อมวลชนว่า การเดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันนี้ เป็นการใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งต้องรักษาสิทธิ์ของเราไว้ เชื่อว่าการเลือกตั้งในวันนี้ทุกอย่างน่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนเรื่องความคืบหน้าคดีปะทะกันที่แยกหลักสี่ ตนได้ลงไปติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง โดยเรียกผู้บังคับการเหตุการณ์ ผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งยอมรับว่ารู้สึกเป็นห่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลาย เพราะหากดึกมากขึ้นเกรงว่าเหตุการณ์จะยิ่งรุนแรงขึ้นอีก ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ล่าช้าในการเข้าช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะสื่อมวลชนที่ติดอยู่ในป้อมตำรวจ เนื่องจากตนได้เรียกหน่วยอรินทราช ให้นำรถกันกระสุนเข้าไปช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณทหารจากกรมทหารราบที่ 11 ที่เข้าไปช่วยในเหตุการณ์เมื่อวานนี้ด้วย


โดยในส่วนของการติดตามดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง วันนี้ทาง ผบ.ตร. ได้ประชุมเร่งรัด มอบหมายให้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ติดตามความคืบหน้าของคดี ทั้งในส่วนของคลิปที่ปรากฏ ภาพของมือปืนด้วย พร้อมยืนยันตำรวจจะดูแลเรื่องนี้อย่างเต็มที่

ส่วนกรณี นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี ที่ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้นำมวลชนมาปะทะกับกลุ่มมวลชน กปปส. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้คงไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดว่าจะมีการดำเนินคดีกับนายโกตี๋ด้วยหรือไม่

 

ขณะที่บรรยากาศการลงคะแนนใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชนที่หน่วยเลือกตั้ง 9, 10, 11 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 8.00 น. มีประชาชนมารอใช้สิทธิ์จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานและผู้สูงอายุ เช่น นายสุรชัย เลิศละออคุณ อายุ 72 ปี ซึ่งปั่นจักรยานมาจากบ้าน โดยกล่าวว่าตั้งใจมาใช้สิทธิ์ในวันนี้เนื่องจากมองว่า 1 คน มี 1 สิทธิ์ 1 เสียง เราต้องรักษาสิทธิ์ของเรา ส่วนคนที่ตนเองเลือกจะได้หรือไม่ได้นั้น ไม่เป็นไร แค่ได้มาใช้สิทธิ์และรักษาสิทธิ์ก็ดีใจแล้ว

นางบังอร วิทยาเดชขจร อายุ 75 ปี และนางชุนเฮี๊ยะ ไหลประเดิมพันธ์ อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ให้ลูกพามาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง รู้สึกดีใจที่ได้มาใช้สิทธิ์ในวันนี้ ที่ผ่านมาไปเลือกตั้งทุกครั้ง และยืนยันว่าจะใช้สิทธิ์ไปจนกว่าจะเดินไม่ไหว


ส่วนนางกริชกมล ลิดดิโลว์ ที่เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเช่นกัน และได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าการเลือกตั้งในวันนี้มีการย้ายสถานที่หน่วยเลือกตั้งโดยไม่มีการติดประกาศแจ้งประชาชนล่วงหน้า ในทุกครั้งได้มีการจัดหน่วยเลือกตั้งที่หน้าหมู่บ้านสุภาวัลย์ แต่ครั้งนี้ย้ายหน่วยเลือกตั้งมาที่ตลาดพอเพลิน ทำให้ประชาชนหลายคนไม่ได้รับความสะดวกและเสียเวลาในการหาหน่วยเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ดูแลหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งชี้แจงว่า เพิ่งได้รับคำสั่งจากสำนักงานเขตลาดกระบังให้เปลี่ยนสถานที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เนื่องจากที่เก่ามีปัญหาติดขัด เพราะเป็นที่ของเอกชน โดยเข้าใจว่าทางเขตได้มีการนำป้ายประชาสัมพันธ์ไปติดแจ้งกับประชาชนแล้ว แต่เมื่อมีผู้มาร้องเรียนก็รีบแก้ไขด้วยการสั่งให้เจ้าหน้าที่ทำป้ายแจ้งประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนโดยเร่งด่วน

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างบิ๊กแจ๊ดผู้บัญชาการตำรวจนครบาลใช้สิทธิ์เลือกตั้งลาดกระบังปะทะหลักสี่ม็อบการเมืองกปปส.โกตี๋วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณคนเสื้อแดงปทุมธานี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้