ข่าว
100 year

6 ล้อพุ่งชนรถทัวร์อุบลฯ ย่างสด 1 ศพ-เจ็บอีก 4

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:14 น.
SHARE

หกล้อชนท้ายทัวร์ ไฟลุกคลอกเสียชีวิต อนาถ 1 ศพ อาการสาหัส 1 และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 ตำรวจเร่งสอบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 04.50 น. วันที่ 2 ก.พ.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วิสันต์ ชาญศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากตำรวจประจำตู้ยามประจำ ต.พระแก้วว่า มีอุบัติเหตุ รถยนต์บรรทุกหกล้อ ชนท้ายมีรถทัวร์ และมีไฟลุกไหม้ท่วมรถทั้งสองคัน เหตุเกิดบนทางหลวงสาย 24 ถนนโชคชัย-เดชอุดม ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 250-251 หน้าโรงเรียนพระแก้ววิทยา บ.กลางสามัคคี หมู่ 13 ต.พระแก้ว อ.สังขะ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและกู้ชีพ รพ.สังขะ และ รถดับเพลิง เทศบาล ต.สังขะ อบต.พระแก้ว อบต.ตาคง รุดไปให้การช่วยเหลือ ระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เข้าไปภายในตัวรถที่มีวัสดุติดไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาระดมฉีดน้ำประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ ไฟไหม้รถเสียหายทั้งสองคัน

หลังเพลิงสงบพบ รถทัวร์ 2 ชั้น สีฟ้าคาดขาว ทะเบียน 10-6981 นครราชสีมา สายกรุงเทพฯ ไป อ.บุณฑริก อุบลราชธานี มี นายครรชิต ปทุมสูตร อายุ 38 ปี คนขับ ถูกรถยนต์บรรทุกหกล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว กระบะท้ายติดตั้งตู้ทึบ ทะเบียน 70-6401 ปทุมธานี ชนอัดติดท้ายรถทัวร์ หน้ารถพังยับ หน่วยกู้ชีพและชาวบ้านได้ช่วยนำร่างคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหัก และไฟไหม้ทั้งตัว ภายในเก๋งข้างคนขับพบผู้เสียชีวิต ร่างกายถูกไฟไหม้ ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25 ถึง 30 ปี

สอบสวนนายครรชิต ทราบว่า ขับรถทัวร์ นำผู้โดยสาร 44 คน ออกจากสถานีขนส่งหมอชิต 2 เมื่อเวลา 21.00 น. มุ่งหน้าปลายทาง จ.อุบลราชธานี ขณะที่รถกำลังวิ่งอีก ประมาณ 200 เมตร จะถึงหน้าโรงเรียนพระแก้ววิทยา เกิดยางรถทัวร์ที่กำลังวิ่งอยู่แตกระเบิด จึงเปิดไฟกะพริบ ชะลอความเร็วประคองรถ ถึงหน้าโรงเรียนพระแก้ววิทยา ที่มีไฟฟ้าข้างทางสว่าง ได้จอดชิดไหล่ทางด้านซ้าย เพื่อลงมาดูยางรถยนต์ ระหว่างนั้นมีรถบรรทุก หกล้อวิ่งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถอย่างแรงจนเกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่เครื่องยนต์ท้ายรถ จึงรีบอพยพผู้โดยสารออกจากรถ มีผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อยหัวโน แขนขา ฟกช้ำ 3 คน หน่วยกู้ชีพนำส่ง รพ.สังขะ อาการปลอดภัย ส่วนกระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินผู้โดยสารถูกไฟไหม้เสียหายหมด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายรถทั้ง 2 คันออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากจราจรติดขัด 1 ช่องทาง มาเก็บไว้ที่ สภ.สังขะ ส่วนคนขับรถหกล้อยังให้ปากคำไม่ได้ พนักงานสอบสวนได้ติดต่อไปยังบริษัทรถแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากเป็น วันหยุดและวันเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศ แต่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุบัติเหตุไฟไหม้ไฟลุกรถทัวร์หกล้ออุบลราชธานีสุรินทร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้