ข่าว
100 year

‘เพชร-กรุณพล’ ยอมถูกด่าก่อนออกมาใช้สิทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:38 น.
SHARE

เพชร-กรุณพล ยอมถูกด่าออกมาเลือกตั้ง อยากมารักษาสิทธิ์ มองว่าการเลือกตั้งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ไม่ได้หมายความว่าตนเองสนับสนุนฝ่ายใด เผยหลังเลือกตั้งเสร็จเตรียมจะไปร่วมม็อบกับกลุ่มเพื่อนที่เวทีชิดลม

เมื่อเวลา 10.30 น. เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 51 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. เขตเลือกตั้งที่ 9 อาคารโรงเรียนดรุณพัฒน์ และสัมภาษณ์หลังใช้สิทธิ์ว่า ตนมองว่าการเลือกตั้งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ที่ตนออกมาใช้สิทธิ์ไม่ได้หมายความว่าตนสนับสนุนฝ่ายใด ตนอยู่ตรงกลางที่มองว่าวิธีการแต่ละฝ่ายก็ผิดทั้งคู่ ตนเห็นด้วยกับการปฏิรูปแต่มองว่าทุกอย่างต้องใช้เวลาและอยู่ในขั้นตอนที่ถูกต้อง วันนี้ีมีแต่คนถามว่าทำไมถึงกล้าโพสต์ในอินสตาแกรมว่าจะมาเลือกตั้ง ตนยอมถูกด่าและอยากบอกว่าตนไม่ได้สนับสนุนรัฐบาล แต่อยากมารักษาสิทธิ์ เพราะตอนนี้สิ่งที่ตนมั่นใจคือกฎหมาย คนเราต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย อยากให้ทุกฝ่ายลดราวาศอก และดำเนินทุกอย่างไปตามระบบ คนที่โนโหวต ตนก็เคารพสิทธิ์ แต่การเลือกตั้งก็เป็นสิทธิ์และเป็นหน้าที่ของคนไทย ตนมาเพื่อรักษาสิทธิ์ในการตรวจสอบหรือทำสิ่งใดให้ภาคการเมืองได้รับผลกระทบตามครรลองของประชาธิปไตย ที่ตนเลือกแสดงเจตนาว่ามาเลือกตั้งเพราะตนเห็นว่ามีหลายฝ่ายพยายามทำให้ผู้คนรู้สึกว่าคนที่ออกมาใช้สิทธิ์เป็นพวกเดียวกับรัฐบาล แต่ตนคิดว่าจริงๆ แล้วไม่ใช่ มีคนคิดอย่างตนจำนวนมาก จึงอยากออกมากระตุ้นอีกทาง เมื่อถามว่าอยากเล่นการเมืองหรือไม่ เพชรเผยว่าเป็นเรื่องที่คิดไว้ในอนาคต

 

ส่วนผลกระทบที่ได้รับเมื่อแสดงเจตนาว่าจะมาเลือกตั้ง เพชรเผยว่า หลังตนโพสต์ว่าจะมาเลือกตั้งเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็มีคนเข้ามาเขียนข้อความด่าและเลิกติดตามตนในอินสตาแกรมไปพันกว่าคน แต่ตนไม่ซีเรียส มีคนบอกให้ตนระตัวตัวมากขึ้นแต่ตนก็ไม่กลัวอันตราย เพราะตนมีจุดยืน วันนี้ตนก็เลือกมาใช้สิทธิ์ไม่เลือกใคร และตนก็จะไปร่วมสมทบกับเพื่อนนักแสดงที่เวทีการชุมนุมย่อยที่ชิดลมด้วย.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557เพชรเพชร กรุณพลกรุณพล เทียนสุวรรณม็อบการเมืองเลือกตั้งshutdownBKKม็อบดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้