วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดทีมแพทย์ฉุกเฉิน ดูแลหน่วยเลือกตั้ง 22 เขตใน กทม.

จัดทีมแพทย์ฉุกเฉิน ดูแลหน่วยเลือกตั้ง 22 เขตใน กทม.

  • Share:

ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยถึงแผนปฏิบัติการดูแลปัญหาการป่วยฉุกเฉินและบาดเจ็บ เตรียมกำลัง 300 คน ดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้บาดเจ็บในพื้นที่เลือกตั้งใน 22 เขตของกทม...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุข (ส่วนหน้า) ของกระทวงสาธารณสุข กรณีชุมนุมทางการเมืองโรงพยาบาลสงฆ์ นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมร่วมกับทีมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์ และสาธารณสุข(ส่วนหน้า) ของกระทวงสาธารณสุข เพื่อประเมินผลการปฏิบัติการของหน่วยแพทย์กู้ชีพในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และการวางแผนปฏิบัติการดูแลปัญหาการป่วยฉุกเฉินและบาดเจ็บ ในวันเลือกตั้งใหญ่วันนี้

"ในวันนี้กระทรวงสาธารณสุขได้จัดหน่วยแพทย์กู้ชีพชั้นสูงจากโรงพยาบาล(รพ.)ราชวิถี เลิดสิน นพรัตนราชธานี รพ.รามาธิบดี และทีมจากภูมิภาคอีก 5 ทีม รวมทั้งหมด 13 ทีม และหน่วยกู้ชีพขั้นพื้นฐานจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิพิรุณ มูลนิธิหงส์แดง มูลนิธิร่มไทร มูลนิธิสยามร่วมใจราชพฤกษ์ อีกกว่า 30 ทีม กำลังบุคลากรกว่า 300 คน ดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้บาดเจ็บในพื้นที่เลือกตั้งใน 22 เขตของกทม."

นอกจากนี้ทั้งยังคงดูแลที่จุดชุมนุมที่รับผิดชอบคือตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าวจนถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตลอด 24 ชั่วโมง โดยทำงานร่วมกับกทม.อย่างใกล้ชิด หากเหตุการณ์รุนแรงสามารถส่งกำลังช่วยเหลือกันได้ และในกรณีที่โรงพยาบาลในกทม.ไม่สามารถรองรับผู้บาดเจ็บได้ ได้เตรียมโรงพยาบาลในเขตปริมณฑล 10 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรปราการ ชลบุรี และฉะเชิงเทรา รองรับผู้บาดเจ็บไว้อย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้