ข่าว
100 year

วอนช่วย! เหยื่อปะทะหลักสี่ ถึงขั้นอัมพาต

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 13:25 น.
SHARE

ญาติผู้บาดเจ็บ เหตุปะทะที่เขตหลักสี่ เผย บิดาต้องเป็นอัมพาต วอน ผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ขณะที่ประธาน นปช. เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะกันเมื่อวาน หลังมีกระแสข่าวว่า มีผู้เสียชีวิต

วันที่ 2 ก.พ. นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. พร้อมนายแพทย์เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของนายอาแกว แซ่ลิ้ว ผู้ที่ถูกยิงสาหัส เข้าบริเวณต้นคอได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์การปะทะกันที่เขตหลักสี่ ซึ่งกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลวิภาวดี พร้อมขอบคุณ และให้กำลังใจ นายอาแกว ที่ต่อสู้เรียกร้องให้การเลือกตั้งในวันนี้เกิดขึ้น  

ด้าน นางสาวเอื้องฟ้า และนางสาววลัยพร แซ่ลิ้ว บุตรสาวของนายอาแกว ได้กล่าวถึงอาการของบิดาว่า หลังการเอกซเรย์และผ่าตัดนำกระสุนออกจากต้นคอแล้ว แพทย์ระบุ ผู้ป่วยต้องนอนพักรักษาตัวในห้องไอซียูไปก่อน เพื่อรอดูอาการว่าจะติดเชื้อหรือไม่ ส่วนเรื่องการที่กระสุนถูกเส้นประสาท ทางแพทย์ได้ ยืนยันแล้วว่า เป็นอัมพาตตั้งแต่ต้นคอลงไป

จึงอยากเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแล พร้อมกันนี้ได้ยืนยันว่า บิดาไม่ได้เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมของฝ่ายใดทั้งสิ้น เพียงแต่เห็นการเดินรณรงค์ เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งจึงเข้าร่วม เพราะบิดา อยากเห็นประเทศมีการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ม็อบการเมืองshutdownBKKปะทะหลักสี่อาแกว แซ่ลิ้วผู้บาดเจ็บอัมพาตวอนความช่วยเหลือธิดา ถาวรเศรษฐเหวง โตจิราการแกนนำนปช.คนเสื้อแดง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้