ข่าว
100 year

'กาญจนบุรี' เปิดหน่วย ลต.ครบ ทหารต่อคิวใช้สิทธิ์พรึบ

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 12:45 น.
SHARE

จังหวัดกาญจนบุรี เปิดหีบเลือกตั้ง 5 เขต 996 หน่วยเลือกตั้งฉลุย ร.ร.เทพศิรินทร์สุดคึก ทหารพร้อมครอบครัวใช้สิทธิ์เพียบ...

วันที่ 2 ก.พ. 2557 เวลา 08.00 น. นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผวจ.กาญจนบุรี และนางพรทิพย์ ลิมป์วรรณธะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซึ่งเป็นการเลือกตั้งทั่วไป ตั้งแต่เปิดหีบ ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 20 ศาลาขุนแผน ต.บ้านเหนือ เทศบาลเมืองกาญจนบุรี อ.เมือง จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.กาญจนบุรี บรรยากาศทั่วไปมีประชาชนมาลงคะแนนตั้งแต่เริ่มเปิดหีบเลือกตั้ง และทยอยกันมาลงคะแนนเป็นระยะ

จากนั้น นายชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นายสุริยันต์ กาญจนศิลป์ รอง ผวจ.กาญจนบุรี, นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรีในฐานะประธาน กกต.กาญจนบุรี เขต 1 ได้ออกตรวจความเรียบร้อยและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่หน่วยเลือกตั้ง 5 เขตเลือกตั้งที่ 1 โรงเรียนเทพศิรินทร์ ต.ลาดหญ้า เขตบรรยากาศในการลงคะแนนเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากเป็นพื้นที่ในเขตทหาร ผู้มาลงคะแนนส่วนใหญ่เป็นข้าราชการทหาร พลทหารและประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่เดินทางใช้สิทธิ์จำนวนมาก โดยเฉพาะกำลังพลทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์พร้อมครอบครัว พร้อมใจกันไปลงคะแนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศภายในเป็นไปอย่างคึกคัก และจากการตรวจสอบไปยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ทั้ง 996 หน่วยเลือกตั้ง ยังไม่มีกลุ่ม กปปส. ของแต่ละพื้นที่ไปเป่านกหวีดเพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการคัดค้านการเลือกตั้งแต่อย่างใด

ล่าสุด เวลา 10.55 น. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ศาลาขุนแผน ถนนหลักเมือง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 1 โดยให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า ตั้งแต่เปิดหีบลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเหตุความวุ่นวายใดๆ อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เจรจากับกลุ่มแกนนำ กปปส. ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนต่างก็เข้าใจดี สำหรับพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะพื้นที่ชั้นในคือพื้นที่อำเภอท่าม่วง ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา แต่ปรากฏว่าไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้นเช่นกัน แต่เพื่อความไม่ประมาทเราได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมเอาไว้แล้ว ชุดจู่โจมที่เตรียมไว้จะมีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร 1 นาย และชั้นประทวน 9 นาย หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็จะเริ่มต้นด้วยการเจรจาขอร้องไม่ให้ผู้ชุมนุมที่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งไม่ให้เข้าไปขัดขวางการใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดกาญจนบุรีแบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 5 เขต เขตที่ 1 ประกอบด้วย พื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี อ.ไทรโยค (เฉพาะ ต.ศรีมงคล) เขตเลือกตั้งที่ 2 อ.ท่าม่วง อ.ด่านมะขามเตี้ย อ.บ่อพลอย (เฉพาะ ต.หนองกุ่ม) อ.พนมทวน (เฉพาะ ต.หนองโรง ทุ่งสมอ ดอนเจดีย์ และหนองสาหร่าย) เขตเลือกตั้งที่ 3 อ.ท่ามะกา อ.พนมทวน (ยกเว้น ต.หนองโรง ทุ่งสมอ ดอนเจดีย์ และหนองสาหร่าย) เขตเลือกตั้งที่ 4 อ.เลาขวัญ อ.ห้วยกระเจา อ.บ่อพลอย (ยกเว้น ต.หนองกุ่ม) อ.หนองปรือ และอ.ศรีสวัสดิ์ (เฉพาะ ต.เขาโจด) และเขตเลือกตั้งที่ 5 อ.ทองผาภูมิ อ.สังขละบุรี อ.ไทรโยค (ยกเว้น ต.ศรีมงคล) และอ.ศรีสวัสดิ์ (ยกเว้น ต.เขาโจด) จังหวัดกาญจนบุรีมีประชากร 839,776 คน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 577,737 คน โดยสถานการณ์ยังปกติ ไม่มีความรุนแรงแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กาญจนบุรีส.ส.2กุมภาพันธ์2557หน่วยเลือกตั้งชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะผู้ว่าราชการจังหวัดกมลสันติ กลั่นบุศย์กปปส.

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้