ข่าว
100 year

'เฉลิม' เย้ย สุเทพ-ปชป. 'ชิตังเม' เราชนะแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 12:30 น.
SHARE

"เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ" ห่วง "สุเทพ" ทะเลาะนายทุนใหญ่ วอนผู้ชุมนุมกลับบ้าน...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 เวลา 09.05 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. เดินทางมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 โรงเรียนวัดบางบอน แขวงบางบอน เขตบางบอน

ภายหลังลงคะแนนเสียง ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวสาปแช่งกลุ่มที่ใช้ความรุนแรงให้พบกับความหายนะ อย่าได้ผุดได้เกิดทางการเมือง หลังเกิดเหตุปะทะที่แยกหลักสี่ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุครั้งนี้ได้รับรายงานว่า นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง จังหวัดปทุมธานี ประกาศระดมมวลชน นปช. ที่วัดหลักสี่ เพื่อนำกำลังมาเปิดสำนักงานเขตหลักสี่ เพื่อนิมนต์หลวงปู่พระพุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ออกจากสำนักงานเขตหลักสี่ จนเกิดเหตุปะทะกัน

ทั้งนี้ จะตรวจสอบว่า ภาพชายใช้ปืนยิงผ่านกระสอบตามที่สื่อบันทึกภาพและเผยแพร่ เป็นปืนชนิด M16 ตัดปลายกระบอก เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานอีกครั้ง ส่วนกรณีที่มีคนพบเห็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พบกับกลุ่มโกตี๋ ก่อนที่จะเกิดเหตุปะทะ ยืนยันว่า ได้กำชับให้ผู้สมัครไม่ใช้ความรุนแรง

ร.ต.อ.เฉลิม ยังขอให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เข้ามอบตัว ในฐานะเพื่อนรัก และฝากบอกทั้งนายสุเทพ และพรรคประชาธิปัตย์ว่า "ชิตังเม เราชนะแล้ว"

ขณะเดียวกัน ห่วงนายสุเทพ ที่ทะเลาะกับนายทุนใหญ่จนอาจทำให้เกิดอันตรายได้ ส่วนที่นายสุเทพ ได้แสดงความเป็นห่วงตัวเองเรื่องสุภาพ ยืนยันว่า เลิกกินไวน์มาหลายเดือนแล้ว เพื่อนไม่ต้องเป็นห่วงเพื่อน และเสนอให้นายสุเทพ เขียนแผนปฏิรูปประเทศส่งมาให้ เพื่อนำเสนอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ส่วนกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ และ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คาดการณ์ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นโมฆะ ร.ต.อ.เฉลิม บอกว่า ผู้ที่จะชี้ขาดว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่ ขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญ เป็นผู้ชี้ขาด หากตัดสินให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ กกต. ก็จะต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยที่รัฐบาลจะไม่ลาออก ส่วนเขตที่เลือกตั้งไม่ได้ ก็จะต้องจัดการเลือกตั้งใหม่เช่นกัน

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า หลังการเลือกตั้ง จะเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะการตรวจสอบอาวุธ นอกจากนี้ จะเร่งจับกุมตัวนายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. เพราะมีหมายจับ พร้อมเร่งเปิดสะพานพระราม 8 และกรมการกงสุล แต่จะไม่ขอคืนพื้นที่ เพราะถือเป็นความผิดซึ่งหน้า แต่จะไม่สลายการชุมนุม โดยปล่อยให้ผู้ชุมนุม ชุมนุมจนกว่าจะหมดเงินไปเอง

"ยอมรับว่า ในช่วงการเลือกตั้งต้องกระจายกำลังตำรวจออกมาดูแลพื้นที่ต่างๆ แต่ภายหลังเลือกตั้งเสร็จ ก็สามารถนำกำลังตำรวจไปดูแลเขต กทม. ได้มากขึ้น เพราะถูกต่อว่าไม่มีวิญญาณสารวัตรกองปราบฯ แต่ผมมองผู้ชุมนุมเหมือนเป็นญาติ ไม่เหมือนที่สุเทพมอง เมื่อปี 2553 ที่มีการสลายชุมนุม ถ้ามีคนตายเพราะมีการสลายการชุมนุม ผมจะร้องไห้ และขอให้ผู้ที่มาชุมนุมกลับไปเหอะ ไม่มีวันชนะหรอก" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557บางบอนเฉลิม อยู่บำรุงผอ.ศรส.ดวง อยู่บำรุงใช้สิทธิ์ปะทะหลักสี่สุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.มอบตัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้