ข่าว
100 year

โฆษก ปชป.ย้ำสงวนสิทธิ์ไม่ ลต.อ้างไม่ชอบธรรม

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 14:04 น.
SHARE

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษก ปชป. ย้ำสมาชิกพรรคสงวนสิทธิ์ไม่ ลต. เหตุไม่ชอบธรรม บี้ ตร. สอบข้อเท็จจริงเหตุปะทะหลักสี่ อย่าด่วนสรุปโยนบาป กปปส...

วันที่ 2 ก.พ. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคขอสงวนสิทธิ์ไม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะกระบวนการเลือกตั้งไม่ปกติและไม่มีเจตนาที่จะขัดขวางการเลือกตั้งแต่อย่างใด เพราะมีหลายประเด็นเข้าข่ายการเลือกตั้งไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ และยอมรับผลที่จะตามมา หากการเลือกตั้งชอบธรรมเป็นทางออกกับประเทศได้ ยอมรับผลที่จะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองโดยไม่มีข้อต่อรองใดๆ จึงขอให้ทุกฝ่ายควบคุมดูแลการเลือกตั้งให้เรียบร้อย

พรรคไม่อยากเห็นความรุนแรง ไม่ว่าจะเกิดกับฝ่ายใดก็ตาม และขอให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน เพราะขณะนี้ เจ้าหน้าที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อย่างเสมอภาคกัน จึงอาจทำให้เกิดความบานปลายได้ พรรคจะติดตามอย่างใกล้ชิด

นายชวนนท์ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เขตหลักสี่ ที่มีการใช้อาวุธปืนโจมตีกลุ่ม กปปส. จนมีการยิงปะทะกันว่า จะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ไม่ว่าฝ่ายใดทำผิดต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย แต่หลายครั้งที่ประชาชนถูกดักทำร้าย เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมตัวผู้ทำผิดได้ แต่แปลกใจที่ครั้งนี้ตำรวจระบุอย่างรวดเร็วว่าเป็นกลุ่ม กปปส. ทั้งที่ยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลและคนที่เริ่มก่อชนวนเหตุ จึงขอให้มีการตรวจสอบอย่างรอบคอบ เพราะสังคมจะมองว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ลำเอียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์สงวนสิทธิ์ไม่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งปะทะเขตหลักสี่

Most Viewed