ข่าว
100 year

บึม! ผอ.หน่วยลต.โคกโพธิ์ ดับพร้อมทหาร

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 12:14 น.
SHARE

"ภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต." แถลงข่าว สุดเศร้า ผอ.หน่วยลต.โคกโพธิ์ ปัตตานี เสียชีวิตพร้อมทหารหลังถูกลอบวางระเบิดจากผู้ก่อความไม่สงบ

วันที่ 2 ก.พ. 57 นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. แถลงข่าวถึงกรณีนายจักรตรา พรหมแก้ว ปลัด อ.โคกโพธิ์  ซึ่งทำหน้าที่ ผอ.หน่วยเลือกตั้ง หน่วยที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.ปัตตานี ได้ถูกลอบวางระเบิดเสียชีวิตพร้อมทหารอารักขาอีก 3 นาย ระหว่างตรวจเหตุการณ์ปะทะระหว่างผู้ก่อความไม่สงบกับชุดป้องกันหมู่บ้าน ก่อนจะไปที่หน่วยเลือกตั้งเมื่อคืนวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

ด้านนายประภาส ไชยนาพงษ์ ผอ.เลือกตั้ง จ.ปัตตานี กล่าวว่าเหตุการณ์เสียชีวิตดังกล่าวเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากปัญหาการเลือกตั้ง แต่เป็นกรณีความไม่สงบในพื้นที่ เนื่องจากมีการปะทะกันระหว่างผู้ก่อความไม่สงบกับชุดรักษาคุ้มครองหมู่บ้าน นายจักรตราในฐานะปลัดอำเภอด้วยได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ โดยจอดรถไว้ริมถนน พอจะกลับเข้ามาขึ้นรถก็ถูกระเบิดที่ผู้ก่อความไม่สงบวางไว้จนเสียชีวิต

นายประภาส กล่าวว่า เหตุดังกล่าวไม่กระทบกับการเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งของ จ.ปัตตานี แต่อย่างใด  เนื่องจากมีการแต่งตั้ง ผอ.หน่วยทดแทนแล้ว รวมทั้งส่วนอุปกรณ์การเลือกตั้งที่เสียหายจากการระเบิดก็มีการเบิกทดแทนแล้ว โดยไม่มีบัตรเลือกตั้งได้ความความเสียหาย เนื่องจากมีการเบิกมาฝากไว้ที่ตำรวจก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ รายงานข่าวเปิดเผยว่ากรณีของนายจักรตรา ถือว่าเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ โดยการตรวจตราเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นระหว่างช่วงที่มีการเลือกตั้ง ก็ถือเป็นหน้าที่ส่วนหนึ่งของ ผอ.หน่วยเลือกตั้งด้วย  จึงมีสิทธิ์ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากเงินกองทุนของ กกต. สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่งานเลือกตั้งให้กับ กกต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ปัตตานีส.ส.2กุมภาพันธ์2557ภุชงค์ นุตราวงศ์เลขาธิการ กกต.จักรตรา พรหมแก้วผอ.เลือกตั้งเสียชีวิต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้