ข่าว
100 year

กกต.ตรัง-พัทลุง ประกาศงดลงคะแนนเลือกตั้ง

ทีมข่าวภูมิภาค2 ก.พ. 2557 11:40 น.
SHARE

กกต.ตรัง-พัทลุง ประกาศงดลงคะแนนเลือกตั้ง เหตุไม่มีบัตรเลือกตั้ง-อุปกรณ์ หลังผู้ชุมนุมขัดขวางไม่ให้มีการขนย้ายจากส่วนกลางมายังแต่ละเขตเลือกตั้ง ...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายเสน่ห์ รักรงค์ ผอ.กกต.ตรัง ได้ประกาศงดลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้ เพราะไม่มีบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง เนื่องจากมีผู้ชุมนุมทางการเมืองขัดขวางไม่ให้มีการขนย้ายบัตรเลือกตั้ง จากส่วนกลางมายังแต่ละเขตเลือกตั้งของ จ.ตรัง ได้ เมื่อไม่มีบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง ก็ไม่สามารถดำเนินการเลือกตั้งในวันนี้ได้ จึงประกาศงดลงคะแนนเลือกตั้ง โดยมีการปิดประกาศไปแต่ละอำเภอ หรือตามหน่วยเลือกตั้ง และต้องรอ คณะกรรมการการเลือกตั้งมีประกาศในภายหลังว่าจะจัดให้มีการเลือกตั้งวันไหนหรือไม่อย่างไร

นายเสน่ห์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทาง กกต.ตรัง ได้เรียกประชุมคณะกรรมการประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 4 เขต โดยมีการหารือถึงปัญหาที่เกิดขึ้น จนในที่สุดที่ประชุมได้สรุปให้ประกาศงดการเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนที่กังวลในส่วนของการรักษาสิทธิ์ สามารถไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานได้

ขณะที่ จ.พัทลุง ประสบปัญหาเดียวกัน โดยนายประจักษ์ ขุนแทน ประธานกรรมการเลือกตั้ง ประจำเขตเลือกตั้งที่ 1 นายศรณย์ จงหวัง ประธานกรรมการเลือกตั้ง ประจำเขตเลือกตั้งที่ 2 และ นายสนั่น ไพชำนาญ ประธานกรรมการเลือกตั้ง ประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 ได้ประกาศงดการลงคะแนน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากไม่สามารถนำบัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์ในการเลือกตั้ง ไปแจกจ่ายให้แก่หน่วยเลือกตั้งได้ ส่วนในเขตเลือกตั้งที่ 2 บัตรเลือกตั้ง ยังถูกเก็บอยู่ในไปรษณีย์ทุ่งสง

นายทวี ภูมิสิงหราช อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง แกนนำคนสำคัญของกลุ่ม กปปส.พัทลุง กล่าวว่า หลังจากนี้ทางกลุ่ม กปปส.พัทลุง จะรื้อเต็นท์และเวทีหน้า สภ.เมืองพัทลุง ไปติดตั้งยังบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงเหมือนเดิม และจะปักหลักการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจนกว่าจะได้รับชัยชนะ ส่วนสถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ ทางกลุ่ม กปปส.ก็จะส่งกำลังคนไปขอร้องให้ปิดสถานที่ทำงานออกไปโดยไม่มีกำหนด ยกเว้น สถานศึกษา สถานีตำรวจ อัยการ ศาลจังหวัด และโรงพยาบาล หากได้รับชัยชนะในวันไหนก็จะจัดงานฉลองชัยชนะ ณ บริเวณสนามศาลากลางพัทลุงอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57ตรังพัทลุงส.ส.2กุมภาพันธ์2557กกต.ประกาศงดลงคะแนน

Most Viewed