ข่าว
100 year

'เฉลิม' ควง 'ดวง' เข้าคูหาโรงเรียนวัดบางบอน

ทีมข่าวอาชญากรรม2 ก.พ. 2557 11:16 น.
SHARE

"เฉลิม" ควง "ดวง" เข้าคูหาโรงเรียนวัดบางบอน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม เผยรู้ตัวคนร้าย-อาวุธ เหตุปะทะที่หลักสี่แล้ว เตรียมดำเนินคดีทั้งหมด เชื่อว่าการเลือกตั้งในวันนี้จะผ่านไปด้วยดี...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 57 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย (ผอ.ศรส.) พร้อมด้วย ร.ต.อ.ดวง อยู่บำรุง นว.ผบก.น.9 บุตรชาย เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ของเขตเลือกตั้งที่ 28 กรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนวัดบางบอน ซอยเอกชัย 119 แขวงและเขตบางบอน กทม. ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามอย่างเข้มงวด


ภายหลังการใช้สิทธิ์ ร.ต.อ.เฉลิม ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุการณ์การปะทะของมวลชนที่แยกหลักสี่เมื่อวานนี้ว่า จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้ใช้อาวุธทำร้ายกันทั้งสองฝ่าย แต่จากภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ทำให้ทราบตัวคนร้ายและอาวุธที่ใช้ ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการจับกุมบุคคลในภาพทั้งหมด โดยภายหลังการเลือกตั้ง จะมีมาตรการตรวจอาวุธอย่างเข้มงวดมากกว่านี้ ในพื้นที่รอบๆ กรุงเทพฯ พร้อมเชื่อว่า การเลือกตั้งในวันนี้จะผ่านไปด้วยดี ส่วนพื้นที่ใดที่ไม่สามารถเลือกตั้งได้ ก็เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ที่จะจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยรัฐบาลพร้อมสนับสนุน

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ขณะที่นักวิชาการออกมาระบุว่า การเลือกตั้งในวันนี้จะเป็นโมฆะ เรื่องดังกล่าวขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ กกต. ไม่มีอำนาจชี้ขาดเรื่องนี้ ทั้งนี้ ยังเรียกร้องให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ยุติการชุมนุม เนื่องจากสิ่งที่กระทำอยู่เป็นความผิด อยากให้เดินทางมามอบตัวกับตนเนื่องจากเป็นเพื่อนสนิทกัน หลังจากนี้ นายสุเทพ ไม่ต้องห่วงตน เพราะตนเลิกกินไวน์ มานาน 6 เดือนแล้ว เป็นห่วงตัวเองดีกว่า ที่ตอนนี้มีหมายจับติดตัวอยู่หลายคดี เวลานี้ก็ไม่ได้กลับบ้านไปนอนกอดภรรยา.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557บางบอนเฉลิม อยู่บำรุงผอ.ศรส.ดวง อยู่บำรุงใช้สิทธิ์ปะทะหลักสี่สุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.มอบตัว

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้