วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หงส์เศร้า 'เฮทลีย์' ตำนานหอกสิ้นลมวัย 72 ปี

หงส์เศร้า 'เฮทลีย์' ตำนานหอกสิ้นลมวัย 72 ปี

  • Share:

วงการลูกหนังผู้ดีเศร้า โทนี เฮทลีย์ อดีตตำนานศูนย์หน้าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในยุคการนำทีมของ บิลล์ แชงลีย์ ลาโลกไปในวัย 72 ปี เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 โทนี เฮทลีย์ อดีตศูนย์หน้าค่าตัวแพงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สิ้นใจเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ด้วยวัย 72 ปี

เฮทลีย์ ได้เซ็นสัญญาย้ายจาก เชลซี มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในยุคการคุมทีม บิลล์ แชงลีย์ เมื่อปี 1967 ด้วยค่าตัว 96,000 ปอนด์ ซึ่งนับว่าเป็นค่าตัวนักเตะที่มากที่สุดของสโมสรในยุคนั้น และในช่วงเวลาที่ค้าแข้งในถิ่นแอนด์ฟิลด์ 1 ฤดูกาล เฮทลีย์ ได้ยิงไป 28 ประตู จากเกม 56 นัด ขณะที่ทายาทของเขา มาร์ค เฮทลีย์ ก็ยังติดทีมชาติอังกฤษอีกด้วย

โดยทาง ลิเวอร์พูล ได้แจ้งข่าวเศร้านี้ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "ในวันนี้ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล รู้สึกเศร้าเสียใจที่ได้รับรู้ถึงการจากไปของอดีตศูนย์หน้า โทนี เฮทลีย์ ในวัย 72 ปี ทุกๆ คนในสโมสรขอส่งความคิดถึงไปยังครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขา ในช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าเช่นนี้"

ขณะเดียวกัน แกรี ลินิเกอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษเอง ก็ได้ร่วมแสดงความไว้อาลัย โดยโพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ว่า "ขอแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ โทนี เฮทลีย์ ผมได้ร่วมทีมกับลูกชายของเขา มาร์ค และได้พบกับ โทนี พวกเขาเป็นครอบครัวนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมมาก"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้