ข่าว
100 year

บางรักปิดหน่วย กรรมการหาย-ปชช.เดือดเข้าแจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2557 11:05 น.
SHARE

หน่วยเลือกตั้งที่ 15 เขตบางรัก ปิดหน่วยเลือกตั้งหลังขาดกรรมการ 4 คน ทำให้ประชาชนไม่พอใจ เดินทางไปแจ้งความที่ สน.บางรัก...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยเลือกตั้งที่ 15 เขตบางรัก ประกาศปิดหน่วยเลือกตั้ง หลังขาดคณะกรรมการการเลือกตั้ง 4 คน ทำให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเกิดความไม่พอใจจึงเดินทางไปแจ้งความที่ สน.บางรัก

ทั้งนี้ ประชาชนที่เข้าแจ้งความ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกว่าถูกลิดรอนสิทธิขั้นพื้นฐาน และอยากให้มีการเลือกตั้งตามแนวทางของประชาธิปไตย แต่การขัดขวางการใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้ง โดยคณะกรรมการการเลือกตั้งมีการปรับเปลี่ยน เดิมใช้กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งละ 5 คน เปลี่ยนเป็น 9 คน แบบกะทันหัน ทำให้มองว่าการเปลี่ยนแปลงนี้มีนัยอื่นแอบแฝงหรือไม่

ขณะเดียวกัน ก็ไม่รู้ว่าฝ่ายที่ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้งนั้น มีเจตนาล้มการเลือกตั้ง เพื่อให้นานาชาติมองว่าชาวไทยไม่ใช้สิทธิ์ แต่ความจริงคือคนไทยถูกขัดขวางการเลือกตั้ง จึงเข้าแจ้งความที่ สน.บางรัก ข้อหาถูกขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง

เช่นเดียวกับ หน่วยเลือกตั้งที่ 2 เขต 10 ที่ปิดหน่วยเลือกตั้ง เนื่องจากไม่มีกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งแม้แต่คนเดียว ทำให้ประชาชนผู้ใช้สิทธิ์เดินทางมาแจ้งความ

นางวิชญะ ทวีสิน ประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ระบุว่า เวลาประมาณ 08.20 น. ไปใช้สิทธิ์ที่หน่วยเลือกตั้ง แต่ปรากฏว่าหน่วยเลือกตั้งปิด เพราะไม่มีกรรมการ เหตุการณ์นี้ทำให้เสียความรู้สึกอย่างมาก เพราะต้องการใช้สิทธิ์เลือกตั้งเต็มที่ แต่ต้องผิดหวัง จึงตัดสินใจมาแจ้งความไว้ที่ สน.บางรัก ซึ่งการกระทำแบบนี้ไม่ใช่ประชาธิปไตยแท้จริง และมีแต่จะทำให้ประเทศชาติถอยหลังลงไปเรื่อยๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง57กรุงเทพฯส.ส.2กุมภาพันธ์2557หน่วยเลือกตั้งบางรักคณะกรรมการการเลือกตั้งสน.บางรักล้มเจตนานานาชาติขัดขวางรักษาสิทธิ์ปิดหน่วยแจ้งความประชาธิปไตยถอยหลัง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้